เลือกตั้งและการเมือง

"บิ๊กป้อม" ลั่น โค้งสุดท้ายพร้อมเป็นนายกฯแล้ว บอก พปชร. ไม่เน้นหวือหวา

โดย kanyapak_w

9 พ.ค. 2566

86 views

(9 พ.ค.) เวลา 18.30 น. ที่โรงเรียนในเมือง อ.สทิ้งพระ จ.สงขลา พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวก่อนขึ้นเวทีปราศรัยของพรรค พปชร.ว่า วันนี้ตนเดินทางจากนครศรีธรรมราชมา 2 ชั่วโมง



ผู้สื่อข่าวถามว่า บรรยากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝนแบบนี้ การปราศรัยจะมีปัญหาหรือไม่ ซึ่งพลเอกประวิตร ไม่ตอบ ก่อนบอกว่าวันนี้เป็นการปราศรัยก่อนเวทีสุดท้ายในวันที่ 12 พฤษภาคม ตนพร้อมแล้ว



เมื่อถามว่า พร้อมเสนอตัวให้พี่น้องประชาชนแล้วใช่หรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวว่า "ผมพร้อมแล้ว" เมื่อถามต่อว่าพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรีด้วยใช่หรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวว่า ตอบไปแล้ว พร้อมแล้ว



เมื่อถามว่า ในช่วงโค้งสุดท้าย ที่บางพรรคการเมืองมีรูปแบบการหาเสียงใหม่ๆ เช่นการฉายเลเซอร์บนสะพานพระราม 8 พรรคจะทำแบบนี้หรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของพรรคเขา มาถามอะไรผม คงไม่มีกลยุทธ์อะไร ไม่มี เราไม่เน้นหวือหวา



โดยพลเอกประวิตร เริ่มตันการปราศรัยด้วยการการยกมือไหว้ พร้อมกล่าวว่า สวัสดีชาวสงขลาที่เคารพรักทุกคน ก่อนที่จะพูดตามธรรมเนียมว่า พี่น้องเอ๊ย การเดินทางมาในวันนี้ ตนเองและผู้สมัครทั้ง 9 เขต พร้อมรับใช้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสงขลา เพื่อรับใช้ ให้อยู่ดีมีสุข



จากนั้นได้แนะนำเบอร์ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ ทั้ง 9 เขต ก่อนได้ย้อนถามถึงนโยบาย การก้าวข้ามความขัดแย้ง คืออะไร รู้หรือไม่ ไม่รู้ ตนเองจะบอกให้ รัฐบาลที่แล้วตนได้ทำนโยบายเรื่องการก้าวข้ามความขัดแย้ง จนสามารถอยู่ครบวาระ 4 ปีเลยครับ เพราะฉะนั้นตนจะรับฟังประชาชนทุกคนด้วยความยินดีอย่างยิ่ง โดยขอให้เลือกพรรคพลังประชารัฐ หมายเลข 37



พลเอกประวิตร กล่าวว่า ขอให้เลือกผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐทั้ง 9 เขต เพื่อที่จะได้เข้าไปเลือกตนเอง เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศต่อไป ดีหรือไม่ ตนเองพร้อมที่จะรับใช้พี่น้องประชาชนทุกคน และขอให้เชื่อมั่นในพรรคพลังประชารัฐ ว่าเราพร้อมที่จะมารับใช้ทุกท่าน



ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวทีปราศรัยที่จังหวัดสงขลาในวันนี้ ฝนมึดคลึ้ม คล้ายจะตกตั้งแต่ช่วงเย็น และฝนได้กระหน่ำตกลงมา ภายหลังจากพลเอกประวิตรขึ้นปราศรัยเสร็จ ทำให้ประชาชนที่มาร่วมงานในวันนี้ต่างรีบเดินทางกลับทันที ทั้งนี้พบว่ายังมีบางส่วนที่ตากฝนฟังการปราศรัยของพรรคพลังประชารัฐต่อ



คุณอาจสนใจ

Related News