เลือกตั้งและการเมือง

ห้างแตก! 'พิธา' ปราศรัยพระราม 2 ด้อมส้มธรรมชาติแห่ฟังล้น ขอ 14 พ.ค.กาก้าวไกล

โดย passamon_a

3 พ.ค. 2566

250 views

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.66 พรรคก้าวไกล จัดเวทีปราศรัยของผู้สมัครเขตฝั่งธน ที่หน้าห้างเซ็นทรัลพระราม 2 นำโดย นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรค และนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขตบางขุนเทียน ซึ่งหมายจัดปราศรัย เป็นหมายที่พรรคเพิ่งแทรกมาเมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยให้มาปราศรัยหลังจากนายพิธา ร่วมรายการดีเบตเวทีมติชน


ทันทีที่นายพิธามาถึง มีกองเชียร์ที่เป็นแฟนคลับตั้งใจมาฟังการปราศรัยโดยเฉพาะ ประมาณ 2,000 คน มีคนขอถ่ายรูปตั้งแต่นายพิธาลงจากรถ ภายในห้างเซ็นทรัลพระราม 2 จนเจ้าหน้าที่ต้องกันคนและรักษาความปลอดภัย


ในครั้งนี้ นายพิธา กล่าวปราศรัยสั้น ๆ ว่า วันนี้ตนเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ไม่มีคำพูดไหนจะบอกได้ถึงความตื้นตันในใจของตน ว่ามีมากแค่ไหน ไม่คิดว่าชาวพระราม 2 จะมาต้อนรับพรรคก้าวไกลถึงขนาดนี้ จากนั้นนายพิธาได้ขอเสียงแฟนคลับที่อยากเลือกตั้ง ตนขออนุญาตมาหาชัยชนะให้ผู้สมัครเขตพรรคก้าวไกล มีอดีต ส.ส. ตั้งแต่พรรคอนาคตใหม่ อย่างนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ เขตบางขุนเทียน ที่พื้นที่ก็ดี สภาก็เด่น จากนั้นได้กล่าวถึงเขตจอมทอง บอกว่าผู้สมัครเขตนี้ งดงูเห่า ขอให้ชาวจอมทองเตรียมกระทะ ใบโหระพาไว้ แล้วสับงูเห่าใส่กระทะไปด้วยกัน


การเลือกตั้งครั้งนี้ มีหลายกระแสที่มองว่าเสียงของพรรคก้าวไกลจะตกน้ำ แต่ตอนนี้วิธีแก้ง่ายนิดเดียวคือเลือกไปให้ถึงฝั่ง


"ไปกินหมูกระทะพากันไปกินเยอะขนาดไหน เลือกตั้งครั้งนี้ก็ไปให้เหมือนจะไปกินหมูกระทะแหละครับพ่อแม่พี่น้อง อย่าไปคนเดียว ไปคนเดียวมันเหงา เลือกทั้งทีก็ไปกันเยอะๆ" นายพิธา กล่าว


นายพิธา กล่าวว่า ส่วนเขตบางบอน เป็นอีกเขตที่บอกว่ายาก แต่ตนประเมินจากคนที่มาในวันนี้ ดูเหมือนว่าจะหักปากกาเซียน


หลังจากนั้น กลุ่มกองเชียร์ที่มาให้กำลังใจนายพิธา ได้พร้อมใจกันเปิดแฟลชโทรศัพท์มือถือให้กำลังใจ โดยครั้งนี้ไม่มีการประกาศจากแกนนำปราศรัย แต่เป็นการพร้อมใจกันของแฟนคลับ


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/RhaLB3tZe1U

คุณอาจสนใจ

Related News