เลือกตั้งและการเมือง

‘ชูวิทย์’ บุกทำเนียบ ‘เผารังหนู’ ต้านกัญชาเสรี ด้าน ‘อนุทิน’ ไม่ให้ราคา ลั่นคนพาล อย่าไปสู้ หนีได้หนี

โดย petchpawee_k

1 มี.ค. 2566

9 views

“ชูวิทย์” พาเยาวชน บุกหน้าทำเนียบ ตัดต้นกัญชา เผารังหนู ชี้ ไม่เห็นด้วย ระบุ กฎหมายควบคุม ยังไม่ชัด พร้อมเปิดแคมเปญ “ไม่เอากัญชาเสรี ต้องไม่เลือกภูมิใจไทย” ด้าน 'อนุทิน' ไม่ให้ราคา 'ชูวิทย์' เผารังหนู ชี้คนพาลมา หนีได้ให้หนี  หัวเราะลั่น 'ชูวิทย์' จะมาบุกบุรีรัมย์ หยันกลัวจอดตั้งแต่สระบุรี


วานนี้ (28 ก.พ.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล กล่าวถึงกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ ประกาศจะต้องเผารังหนู พร้อมนำเยาวชน ตัดต้นกัญชา ว่า ขอไม่ให้ราคา ก็ไม่อยากจะพูดถึง ขอทำงานดีกว่า เหลืออีก 3-4 เดือน ต้องทำงานอยู่  ส่วนมองว่ามีการเมืองอยู่เบื้องหลัง ในช่วงใกล้เลือกตั้งหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า บอกมาตลอด และรู้ด้วยว่าใครอยู่เบื้องหลัง แต่เราก็มั่นใจตัวเราเอง เราจะไปชกกับเขาทำไม คนพาลมา เราอย่าไปชก หนีได้ให้หนี


เมื่อถามว่าจะทำให้พรรคภูมิใจไทย เสียคะแนนนิยมหรือไม่ นายอนุทิน ขอให้ดู สิ่งที่เกิดขึ้นผมว่าประชาชนเลือกได้แหละเนอะ   ส่วนที่มีการโจมตีนายเนวิน อย่างรุนแรง เจ้าตัวได้ฝากอะไรมาหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า นายเนวิน บอกว่า พี่ก็อยู่บ้านของพี่ดีๆ อยู่แล้ว พร้อมย้ำว่าจะไปสู้กับใคร พวกเราเคยสู้ใคร ทำงานอย่างเดียว


ส่วนมองว่าจะจบปัญหานี้อย่างไร นายอนุทิน โยนให้ไปถามคุณชูวิทย์ ผมจบไปนานแล้ว ไม่เคยเริ่มเลยไม่ต้องมีจุดจบ เมื่อถามว่าจะปล่อยให้นายชูวิทย์เคลื่อนไหวแบบนี้ต่อไปหรือไม่ นายอนุทินบอก ใครสนุกตรงนี้ ผมก็ไม่ได้สนุกด้วยหนิ ผมก็ถือว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น พี่น้องก็ ไม่เห็นมีใครรู้สึกรู้สาอะไรกับเรื่องนี้สักคน


เมื่อถามว่านายชูวิทย์ ได้โพสต์แฉว่าไม่อาจปล่อยให้ภูมิใจไทยยืมจมูกนายเนวินหายใจ จะพัง


และนายอนุทิน เคยพูด ว่า "รำคาญนายเนวินชิบหาย ไม่ปล่อยให้หายใจด้วยตัวเอง" นายอนุทิน หันมาร้อง โหว แหม ไม่รู้ว่าจะพูดว่าไรดี ตนจะไปพูดให้คนอย่างคุณชูวิทย์ฟังได้อย่างไร ผมไม่เคยเอาของในบ้านไปบอกให้คนข้างนอกบ้านอยู่แล้ว บ้านผมอยู่อบอุ่นดีอยู่แล้ว มีเพื่อนมีพี่มีน้องมีพ่อมีแม่ดีอยู่แล้ว พรรคภูมิใจไทยอบอุ่นจะตาย มีแต่คนเข้ามาอยู่ และผมจะไปบอกเอาปัญหา ที่มันเกิดขึ้นในบ้าน ไปบอกให้คนนอกฟัง วงนอก ที่หาวงไม่เจอด้วยซ้ำ จะไปพูดทำไมเล่า แค่นี้ก็วิเคราะห์ได้แล้วว่าใครพูดเท็จ ตนจึงบอกว่า อย่าไปถามเรื่องพวกนี้ไม่มีประโยชน์ มันไม่ได้เกิดขึ้น เราจะไปชกให้ชาวบ้านสนุกเหรอ มันไม่ใช่


ส่วนที่ นายชูวิทย์ ถ่มน้ำลายใส่รูปนายเนวิน นั้น ไม่ได้รู้สึกอะไรเลย ผมเชื่อว่าเวลาที่เขาเจอคุณเนวิน แล้วถ้าทำต่อหน้า ค่อยว่ากัน

ส่วนการที่มองว่ากระทรวงสาธารณสุขไปตรวจสอบร้านกัญชา ภายในโรงแรมของนายชูวิทย์เป็นการกลั่นแกล้งนั้น นายอนุทิน ยืนยันว่า ไม่ได้เป็นคำสั่งของตน เพราะเวลาตนปล่อยวาง ก็ปล่อยวางจริงๆ ตนไม่เคยคิดอยู่ในหัว ให้สั่งไปตรวจร้านใคร แล้วแต่ปลัดกระทรวง ว่าจะชี้แจงหรือไม่เพราะทุกวันนี้ตนก็ปล่อยงานประจำ ดูแค่นโยบายที่วันนี้เซ็นเรื่องอสม. 2000 บาท เข้าครม. และ นี่คือหน้าที่ตน ไม่เคยไปบอกให้ใครไปตรวจร้านกัญชาที่ไหน ใครที่ทำผิดกฏหมาย ทางกรม เขาก็มีเจ้าพนักงานทำหน้าที่ปกติ

--------------------------------------------

เวลา 12.00 น. ที่บริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ยังคงเคลื่อนไหวต่อเนื่อง ภายหลังออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับนโยบายกัญชาของพรรคภูมิใจไทย พร้อมทั้งปูดปมรถไฟฟ้าสายสีส้มว่ามีเงินทอนกว่า 3 หมื่นล้านบาท ก่อนจะประกาศชัดว่าจากนี้จะเดินหน้าถล่มพรรคภูมิใจไทยเพราะมองว่าเป็นศัตรูของชาติ

ซึ่งวานนี้ (28 ก.พ.66) นายชูวิทย์ได้พาเด็กนักเรียนที่เป็นเยาวชนจำนวน 5 คน ที่ไม่เห็นด้วยกับนโยบายกัญชาเสรีของพรรคภูมิใจไทย มาร่วมทำกิจกรรมตัดต้นกัญชา เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ว่าไม่เห็นด้วยกับกัญชาเสรี


เมื่อมาถึงหนึ่งในตัวแทนเยาวชนได้อ่านแถงการณ์เรียกร้องให้กระทรวงสาธาณสุขมีความชัดเจน เรื่องการควบคุมการใช้กัญชา รวมถึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบถึงปัญหาและตระหนักถึงผลกระทบของการใช้กัญชาโดยไม่ถูกวิธี โดยเฉพาะกรณีการใช้อย่างไม่ถูกวิธีในหมู่เด็กและเยาวชน ซึ่งจะส่งผลอย่างมากต่อการพัฒนาการทางสมอง ในการเรียนรู้ต่างๆ รวมถึงต้องป้องกันไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดว่า สามารถนำกัญชามาใช้ในการประกอบอาหารได้


ขณะเดียวกันตัวแทนผู้ปกครองของเยาวชนที่ นายชูวิทย์ พามาร่วมการแถลงข่าวครั้งนี้  ยืนยันว่านายชูวิทย์ ไม่ได้บังคับมา แต่เต็มใจมาเพราะเยาวชนต้องการแสดงจุดยืนคัดค้านกัญชาเสรี


จากนั้นนายชูวิทย์ ได้ถามเยาวชนที่พามาว่า ใครเคยเห็นเพื่อนตัวเองใช้กัญชาบ้าง เยาวชนทั้งหมดได้ยกมือขึ้นพร้อมเพรียงกัน ก่อนที่ทุกคนจะนำกรรไกรตัดหญ้าขนาดใหญ่ มาตัดต้นกัญชา แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ดังกล่าว


 จากนั้นคุณชูวิทย์ จับมือเยาวชน และให้เยาวชนพูดตามว่า “เราขอต่อต้าน กัญชาเสรีให้ออกกฏหมายให้ชัดเจน เพื่อไม่ให้เด็กและเยาวชนได้สูบกัญชา ขอต่อต้านในเรื่องการสูบกัญชา สำหรับเยาวชน” จากนั้นนายชูวิทย์ ถามย้ำอีกว่า เห็นด้วยหรือไม่ เยาวชนกล่าวว่า ไม่เห็นด้วย


นายชูวิทย์ ยังกล่าวถึงเหตุผลที่มาทำเนียบรัฐบาลวานนี้ แทนที่จะไปกระทรวงสาธารณสุข เพราะต้องการมาเผารังหนู ตามมาตีหนู มาที่นี่เพราะนายหนูอยู่ที่นี่ ซึ่งตนมองว่ากัญชาเป็นประเด็นแหลมคมที่สังคมมองข้าม เพราะความเร่งรีบของพรรคภูมิใจไทย ไม่ใช่ว่ากัญชาเป็นสิ่งไม่ดี แต่กฎกระทรวงที่ถูกออกมาอย่างเร่งรีบ โดยที่กฎหมายลูกยังไม่ผ่านสภา มองว่าเป็นการพยายามหาเสียงของพรรคภูมิใจไทยเท่านั้น


พร้อมกันนี้นายชูวิทย์ ได้เปิดคลิปปราศรัยของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล ช่วงลงพื้นที่หาเสียง ระบุว่า “หากกัญชาเสรีแล้ว นำมาพี้สูบกันเองก็ได้” จึงมองว่า ความไม่ชัดเจนของการควบคุมการใช้กัญชาทำให้เยาวชนถูกมอมเมาโดยไม่มีความรู้และขาดวิจารณญาณ ซึ่ง นายชูวิทย์ มองว่า สังคมควรมีการถกเถียงเรื่องกัญชาให้ตกผลึกเสียก่อน ก่อนที่จะดำเนินการออกกฏหมายในการควบคุม


นอกจากนี้ นายชูวิทย์ ยังระบุว่าว่า มีบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งปรากฏชื่อน้องชายนายอนุทิน เป็นกรรมการและถือหุ้นโดยบริษัทนี้ทำธุรกิจเกี่ยวกับกัญชา อีกทั้งยังตั้งคำถามไปยังแพทย์ในกระทรวงสาธารณสุขด้วยว่า เหตุใดหมอในกระทรวงไม่เคยพูดถึงโทษของกัญชา คนเป็นหมอมาสนับสนุนเรื่องอันตรายก็ควรลาออกจากหมอ อันที่จริงควรเป็นประเด็นถกเถียงก่อนออกกฎกระทรวง นี่เป็นหนึ่งในความโลภของพรรคภูมิใจไทย


นอกจากนี้ยังย้ำอีกว่า ตนไม่ได้ต่อต้านกัญชา แต่ต่อต้านกัญชาที่เข้าถึงเยาวชนง่ายเพราะกฎหมายไม่แข็งแกร่ง เรียกได้ว่า “เหี้ยมเกินไป” ที่ออกกฎกระทรวงออกมาในเรื่องสำคัญแบบนี้


ทั้งนี้ นายชูวิทย์ ยังฝากถึงประชาชนอีกว่า หากใครเห็นด้วยกับนโยบายกัญชาเสรี ให้เลือกพรรคภูมิใจไทย แต่หากใครไม่เห็นด้วยก็ไม่ต้องเลือก พร้อมประกาศชัดว่าจะยังคงเดินหน้าถล่มพรรคภูมิใจไทยอย่างต่อเนื่อง


คุณชูวิทย์ ยังฝากให้ประชาชนจับตาด้วย เนื่องจากว่าจากนี้ตนจะออกมาแฉข้อมูลเขากระโดง ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ว่าข้อมูลนี้จะถล่มพรรคภูมิใจไทยได้มากน้อยแค่ไหน ยืนยันว่าไปบุรีรมัย์แน่นอน และจะถล่มบุรีรัมย์ให้เละ

-------------------------------------------------------

'อนุทิน' หัวเราะลั่น 'ชูวิทย์' จะมาบุกบุรีรัมย์ หยันกลัวจอดตั้งแต่สระบุรี

วานนี้ (28 ก.พ.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวว่า หลังจากลงพื้นที่กทม. กล่าวถึง ถึงกรณี นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ระบุจะมาล้มพรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน กล่าวว่า ตนเชื่อมั่นเกิน 500% ว่าพี่น้องชาวกรุงเทพฯ ที่ติดตามเราด้วยความเป็นธรรม จะมีความเชื่อมั่นในพรรคภูมิใจไทยและเชื่อมั่นในตน และทีมงานพรรคภูมิใจไทย มากกว่าคนที่ออกมาพูดแน่นอน


เมื่อถามย้ำว่า มีการระบุพาดพิงไปถึง นายเนวิน ชิดชอบ และบอกว่าจะบุกไปถึง จ.บุรีรัมย์ นายอนุทิน หัวเราะพร้อมกล่าวว่า ขอให้ฟังเสียงหัวเราะก่อน ที่บอกว่าจะไป จ.บุรีรัมย์ กลัวว่าจะไปจอดอยู่แค่ที่ อ.หนองแค จ.สระบุรี ตรงนี้มองว่าเป็นแค่สีสันทางการเมือง


เมื่อถามย้ำว่า การออกมาของ นายชูวิทย์ เป็นการจ้องดิสเครดิตหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า การถูกดิสเครดิตก็ต้องถามว่าแปลว่าอะไร แสดงว่าเรามีเครดิต เราเอาผลงาน และการทำงานพิสูจน์ตัวเอง พิสูจน์พรรคภูมิใจไทย ทั้งนี้สิ่งที่เขาพูดมันเก่าทั้งนั้น ตนเคยพูดในเวทีอภิปรายไม่ไว้วางใจตั้งแต่ปี 65 ตอนที่พรรคก้าวไกลอภิปรายตนก็ชี้แจงไป โดยขอย้ำว่าพรรคภูมิใจไทย เราใช้กัญชาเพื่อการแพทย์ และสุขภาพ สิ่งที่เราทำมาตลอดก็ถือว่าอยู่ในกรอบ


เมื่อถามว่า นายชูวิทย์ รับจ้างมาเป็นมือปืนในเรื่องนี้ใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นเรื่องการเมืองแน่นอน โดยพื้นฐานไม่ได้มีอะไรขัดแย้งกัน ไม่ใช่เรื่องเงินเรื่องทองแน่นอน


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/X_cVESWKC70

คุณอาจสนใจ

Related News