เลือกตั้งและการเมือง

นายกฯ ถูกจี้ถามยุบสภาฯ รายวัน ประชดบอก “ยุบพรุ่งนี้แล้วกัน” ย้อนสื่อถามยุบ 21 มี.ค. เป็น ของขวัญวันเกิดเพื่อให้ถูกรังเกลียด

โดย kanyapak_w

28 ก.พ. 2566

369 views

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีได้คุยกับพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้า กล่าวว่า ก็คุยกันตลอดเวลา วันนี้ก็คุยกันแต่เช้าแล้ว และในอนาคตก็คงเหมือนเดิมใครจะพูดอะไรก็ว่ากันไป ใครจะเขียนก็เขียน จะกี่ร้อยก็ว่ากันไปเหอะ
ขณะเดียวกันเมื่อถามว่ายืนยันหรือไม่หากพรรครวมไทยสร้างชาติเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลจะมีพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคร่วม นายกรัฐมนตรี ตอบว่า เอาไว้ให้รอเลือกตั้งเสร็จก่อน ค่อยว่ากัน เขาไม่พูดกันตอนนี้ ต้องเลือกตั้งเสร็จแล้วไม่ใช่หรอ ตนไม่พูดอะไรทั้งนั้น พรรคก็ส่วนพรรค อยู่ที่ประชาชนเลือกตั้งมากน้อยก็ว่ากันมา การเป็นรัฐบาลคุยทีหลังอยู่แล้ว ที่ผ่านมาผมก็อยู่ในกระบวนการนี้ พูดทีหลังหมดไม่ใช่ว่าพูดก่อน

เมื่อถามว่าได้คุยกับพลเอกประวิตรหรือไม่กระแสข่าวที่ไปจะไปจับมือกับพรรคเพื่อไทย นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “ ไม่ได้ถามเป็นสิทธิของท่าน แต่ก็บอกว่าท่านไม่ได้พูดว่าจะจับมือกับใครทั้งสิ้น ท่านบอกไม่เคยไปสัญญาอะไรกับใครทั้งสิ้น” และไม่ตอบว่าจะลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อหรือไม่เพราะยังไม่ได้ตัดสินใจอะไรทั้งสิ้น
อย่างไรก็ตามเมื่อผู้สื่อข่าวยุบสภาในวันที่ 21 มีนาคม นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “นั่นมันวันเกิดผมไม่ใช่หรอ แล้วทำไมต้องยุบวันเกิดผมด้วย ”เมื่อผู้สื่อข่าวบอกว่าเป็นของขวัญวันเกิด นายกรัฐมนตรี ตอบสวนกลับทันที ว่า “อ๋อ ของขวัญของผมให้คนเขารังเกลียดผมหรือไง ใครเขาว่าให้ยุบสภาในวันเกิดผมหรือไง “เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามอธิบายว่า อาจะอยู่ในกรอบ นายกรัฐมนตรี ตอบทันที “เธอพูดหมายความอย่างงั้น “เมื่อถามว่าจะขยับเป็นวันที่ 20 มีนาคมนี้หรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น เธอจะรีบร้อนอะไรกันหนักหนา เเละเมื่อผู้สื่อข่าวถามต่ออีกว่าวันที่ 8 มีนาคมจะเร็วไปหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ตอบแบบรำคาญว่า "เอาพรุ่งนี้ก็แล้วกัน" ก่อนที่จะเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าในทันที
แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ