เลือกตั้งและการเมือง

“ภูมิธรรม” ยันไม่มีบินหารือจัดบัญชีรายชื่อ ส.ส.กับ “ทักษิณ” แจงผ่าตัดเปลี่ยนไตเดินทางไกลไม่ได้

โดย paranee_s

26 ก.พ. 2566

69 views

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ชี้แจ้ง กรณีมีกระแสข่าวว่า ตนเองได้นำรายชื่อว่าที่ผู้สมัคร บัญชีรายชื่อ ของพรรคเพื่อไทย เดินทางไปฮ่องกง เพื่อรอหารือกับ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี


โดยยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง เพราะยังไม่สามารถเดินทางไปต่างประเทศ หรือ ต่างจังหวัดได้ เนื่องจากเมื่อช่วงปลายปี 65 ตนเข้ารับการเปลี่ยนถ่ายไต หลังผ่าตัดต้องพักฟื้นในห้องปลอดเชื้อคนเดียวเป็นเวลา 45 วัน แม้ว่าขณะนี้ร่างกายจะฟื้นฟูดีขึ้นตามลำดับ แต่ก็ยังมีข้อแนะนำจากแพทย์ให้งดการเดินทาง และงดอยู่ในที่ชุมชนคนเยอะๆ จนถึงปลายเดือนมีนาคม


ดังนั้นข่าวที่ตนเดินทางไปฮ่องกง จึงไม่เป็นความจริง การจัดทำรายชื่อผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อ เป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของ คณะกรรมการสรรหาผู้สมัคร หัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และ กรรมการบริหารพรรค ถึงแม้ว่าผมเป็นรองหัวหน้าพรรค แต่ก็ทำงานตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายจากหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และคณะกรรมการบริหารพรรค


การจัดทำบัญชีรายชื่อผู้สมัคร ส.ส บัญชีรายชื่อ จะเริ่มขั้นตอนจากกรรมการสรรหาผู้สมัคร ที่ต้องแจ้งให้สาขาตัวแทนพรรคการเมือง กรรมการบริหารพรรค และสมาชิกเป็นผู้เสนอรายชื่อบุคคลที่สมควร เป็นไปตามกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง การพิจารณาขั้นสุดท้ายเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการบริหารพรรคเท่านั้นที่จะอนุมัติรายชื่อและจัดลำดับผู้สมัคร

คุณอาจสนใจ

Related News