เลือกตั้งและการเมือง

“ส.ว.สมชาย” เผย กก.จริยธรรม ส.ว. ยังไม่สอบ ส.ว. ทรงเอ หลัง “โรม” อภิปราย 152

โดย kanyapak_w

20 ก.พ. 2566

72 views

“ส.ว.สมชาย” เผย กก.จริยธรรม ส.ว. ยังไม่สอบ ส.ว. ทรงเอ หลัง “โรม” อภิปราย 152 เหตุต้องมีผู้ร้องที่มีตัวตน ชี้ เป็นเรื่องที่ดี เรื่องนี้ถูกนำไปฟ้องร้อง บอกทำให้ข้อเท็จจริงชัดขึ้น หากพบมีเอี่ยวจริงยันต้องตรวจสอบ
20 ก.พ.2566 ที่รัฐสภา นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ในฐานะโฆษกคณะกรรมการจริยธรรม วุฒิสภา เปิดเผยว่า ขณะนี้ กรรมาธิการ ยังไม่ได้มีการพิจารณา จริยธรรมของ ส.ว. คนหนึ่งที่ถูกอภิปรายพาดพิงในการอภิปรายทั่วไปตามมาตรา 152 ว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับ ยาเสพติดและธุรกิจผิดกฎหมาย ซึ่งตามกระบวนการแล้ว กรรมการจริยธรรมจะพิจารณาจริยธรรมของสมาชิก ก็ต่อเมื่อมีผู้ร้องที่มีตัวตน เมื่อเอกสารหลักฐานชัดเจน หรือกรรมการหยิบยกขึ้นมาตรวจสอบเองได้หากพบว่า ข้อมูลมากพอและประจักษ์ชัด
แต่กรณีดังกล่าว เป็นเพียงแค่การอภิปรายในสภาผู้แทนราษฎรเท่านั้น ส่วนตัวก็ทราบแต่เพียงข่าวเท่านั้น แต่หากเรื่องนี้ถูกนำไปฟ้องร้องดำเนินคดีในชั้นศาล ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่จะทำให้มีความชัดเจนว่า ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร
นายสมชาย ยังมองว่า ใครจะทำอะไรก็ได้ ถือเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคน แต่หาก มี ส.ว. เข้าไปเกี่ยวข้องก็ต้องทำการตรวจสอบแท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ