การเมือง

‘อนุทิน’ ลั่นภูมิใจไทย ไม่เคยหนุนกัญชาเสรี ย้ำมีแต่เพื่อการแพทย์-เพื่อสุขภาพ-เพื่อเศรษฐกิจ

โดย petchpawee_k

2 พ.ย. 2565

10 views

วานนี้ (1 พฤศจิกายน 2565) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)


โดยเมื่อถามว่า นายกรัฐมนตรีได้มีการทำความเข้าใจเรื่องกฎหมายที่จะเข้าสภาอย่างไรบ้าง นายอนุทิน กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีได้กำชับให้หัวหน้าพรรคแต่ละพรรคแจ้งมติของวิปรัฐบาล และขอให้ควบคุมการลงคะแนนให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน


เมื่อถามว่า การโหวตร่าง พ.ร.บ.กัญชา กัญชงจะออกมาอย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า วิปรัฐบาลคุยกันแล้ว และมีรายงานเข้ามาแล้ว เมื่อถามว่า มีอะไรพลิกอีกหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ในส่วนของพรรคร่วมรัฐบาลคงไม่มีอะไร เพราะได้มีการขอให้สงวนคำแปลญัตติ เมื่อถามว่า ได้มีการพูดคุยและประเมินเรื่องนี้กับนายกฯ หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ได้พูดคุย


เมื่อถามว่า พรรคประชาธิปัตย์แสดงจุดยืนจะสนับสนุนกัญชาในทางการแพทย์ แต่ไม่สนับสนุนกัญชาเสรี นายอนุทิน กล่าวว่า “มันไม่มีกัญชาเสรี มันมีแต่กัญชาทางการแพทย์ กัญชาเพื่อสุขภาพ กัญชาเพื่อเศรษฐกิจมีอยู่แค่นี้ เรื่องกัญชาเสรีอย่าว่าแต่พรรคประชาธิปัตย์ที่ไม่สนับสนุนเลย พรรคภูมิใจไทยก็ไม่เคยสนับสนุน เวลาพูดเราต้องดูก่อนว่ากฎหมายมันเขียนไว้อย่างไร ซึ่งกฎหมายไม่มีคำว่าสันทนาการเลยแม้แต่คำเดียว”

รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/TdQJv_dfoqA

คุณอาจสนใจ

Related News