การเมือง

'บิ๊กป้อม' สุดฟิต! ลุยเพชรบูรณ์ ชาวบ้านต้อนรับแน่น แจกมินิฮาร์ท-อารมณ์ดีร้องเพลงคลอ

โดย nattachat_c

26 ก.ย. 2565

10 views

วานนี้ (25 ก.ย. 65) พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี และคณะ เดินทางลงพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ 


โดยทันทีที่มาถึงมีกลุ่มสภาสตรี กลุ่มอสม.อ.เมืองเพชรบูรณ์ ชาวไร่ยาสูบเพชรบูรณ์ และประชาชนชาวเพชรบูรณ์ถือป้ายต้อนรับและป้ายขอบคุณที่ช่วยแก้ปัญหา เช่น เรื่องที่ทำกินบนเขาค้อ ขอบคุณโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ทั้งยังเข้าสวมกอดพลเอกประวิตร และตะโกนให้กำลังใจลุงป้อมสู้ๆ เป็นกำลังใจให้นะคะ


โดยชาวบ้านได้กล่าวขอเงินค่าสนับสนุนอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน พลเอกประวิตร ตอบกลับว่า ให้ไปแล้ว 500 บาท ชาวบ้านตอบกลับว่า ป้าขอ 3,000 บาทค่ะ ท่านนายกฯ


นอกจากนี้ พลเอกประวิตร ยังพูดคุยกับชาวบ้านด้วยท่าทีเป็นกันเองว่า ร้อนหน่อยนะครับ ชาวบ้านประสานเสียงกันว่า ไม่ร้อน อยากให้พลเอกประวิตรเป็นนายกรัฐมนตรี ก่อนที่ชาวบ้านจะมอบดอกกุหลาบให้ ขณะพลเอกประวิตรยังได้ถ่ายภาพหมู่ร่วมกับประชาชนด้วย


ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างการลงพื้นที่​จุดอุทยานพุทธอุทยานเพชรบุระ​ มีเจ้าหน้าที่นำป้ายไวนิล ที่เป็นข้อความของพรรคพลังประชารัฐมาเตรียม ต้อนรับพลเอกประวิตร แต่ได้มีการพับเก็บ เนื่องจากแกนนำผู้จัดงาน ได้เดินมาแจ้งเตือนว่าอาจผิดระเบียบประกาศของกกต.


ขณะที่ช่วงบ่าย ที่เทศบาลเมืองหล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนกำหนดการที่พลเอกประวิตร จะลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และรับฟังปัญหาอุทกภัยและแนวทางการแก้ไข ที่สะพานข้ามแม่น้ำป่าสัก และเยี่ยมประชาชนพร้อมมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ที่หอประชุมอำเภอหล่มสัก มีชาวบ้านในพื้นที่จำนวนมาก โดยแต่ละคนจะมีป้ายเขียนข้อความไปทางให้กำลังใจ เช่น ลุงป้อมไม่เหนื่อย / ลุงป้อมคือฮีโร่ / ลุงป้อมคือ Idol / อยากให้กำลังใจลุงป้อม ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม แม้อากาศจะร้อน


ขณะที่ทันทีที่พลเอกประวิตร มาถึงเวลา 14.00 น. มีชาวบ้านนำผ้าขาวม้ามาผูกให้พลเอกประวิตร และรัฐมนตรีที่ติดตาม หลังจากนั้นรองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์กล่าวต้อนรับ โดยได้มีการบรรเลงเพลง “หล่มสักเป็นตาฮักหลาย” ซึ่งเป็นเพลงประจำอำเภอ และเพลงดอกไม้ให้เธอ ให้พลเอกประวิตร และรัฐมนตรีที่ติดตามฟัง ตลอดเพลง พลเอกประวิตร มีท่าทีผ่อนคลาย สีหน้ายิ้มแย้ม บางช่วงร้องเพลงคลอไปด้วย ก่อนจะปรบมือให้อย่างถูกใจหลังจบเพลง


จากนั้น นายจักรัตน์  พั้วช่วย​ ส.ส.​เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ​ ได้รายงานสถานการณ์น้ำในพื้นที่พร้อมขอให้มีการอนุมัติงบประมาณขยายอ่างเก็บน้ำ​ 2 แห่ง​ ทำระบบป้องกันน้ำท่วมเขตบึงหล่ม-ตาลเดี่ยว​ให้ครบวงจร​ นอกจากนี้ยังมีเกษตรกรชาวไร่ใบยาสูบได้ขอบคุณพลเอกประวิตรและคณะรัฐมนตรี ที่ได้มีการจ่ายเงินชดเชยเยียวยาชาวไร่อีกด้วย​


โดยการผลิตยาสูบในปี 2566 สนับสนุนเงินช่วยปัจจัยการผลิต ซึ่งมีต้นทุนเพิ่มอีก 7 บาท โดยทั่วประเทศใช้เงินประมาณ 120 กว่าล้าน แต่มีการสนับสนุนเพียง 60 ล้านบาท​ และหลังจากนั้นกรมชลประทาน​ ได้มีการรายงานการใช้น้ำ​ รวมไปถึงการกักเก็บน้ำในพื้นที่​


หลังจากนั้น พลเอกประวิตร ขึ้นโพเดี้ยม กล่าวว่าประเพณีอุ้มพระดำน้ำตนไม่เคยเห็นเลย เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจของตนเป็นอย่างยิ่ง ขอขอบคุณนายสันติและผู้ว่าราชการจังหวัดที่เชิญตนมา และขอขอบคุณทุกคน ที่ได้มาเห็นความเป็นหนึ่งเดียว ส่วนในเรื่องที่นายจักรัตน์​ ขอมาทั้ง 5 โครงการ ไม่มีปัญหาอะไรเลย​ เราจะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่


ภายหลังจากที่รับรายงานจากสถานการณ์น้ำเสร็จ พลเอกประวิตร ได้เดินทักทายประชาชนกว่า 1,000 คน มีชาวบ้านตะโกนบอกรัก เข้ามากอดและเซลฟี่ด้วย

-------------

วานนี้ (วันที่ 25 ก.ย.) ที่ศาลากลางจังหวัดเพชรบูรณ์ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมการดำเนินงานโครงการลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2565 และเป็นประธานประชุมติดตามการปฏิบัติงาน พร้อมมอบนโยบายแก่ผู้ปฏิบัติงาน ซึ่งพลเอกประวิตรฝากข้าราชการนึกถึงประชาชน เรากินภาษีของประชาชน ประชาชน เดือดร้อน เราก็ไม่มีความสุข หลังจากนั้นได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว


โดยพลเอกประวิตร เดินออกมาด้วยสีหน้าแจ่มใส ร่าเริง ทักผู้สื่อข่าวว่า “ว่ายังไง” พร้อมกับระบุว่า วันนี้มาลงพื้นที่ก็อย่างที่เห็น ยึดประชาชนเป็นหลัก ประชาชนได้รับความเดือดร้อน มีปัญหาเรื่องน้ำท่วม


“ผมไม่ได้เล่นการเมืองนะ แค่มาช่วยเหลือประชาชน ข้าราชการทุกคนไม่ใช่เป็นเจ้านายประชาชนนะ เป็นลูกน้องประชาชนนะครับ ดังนั้นต้องเอาประชาชนเป็นศูนย์กลาง พร้อมที่จะดูแลให้ประชาชนอยู่ดีกินดีขึ้น เป็นความประสงค์ของรัฐบาลอยู่แล้ว”


เมื่อถามว่าประเพณีอุ้มพระดำน้ำ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้พื้นที่ด้วยหรือไม่ เนื่องจากเป็นช่วงผ่อนคลายสถานการณ์โควิด -19 พลเอกประวิตร กล่าวว่า สถานการณ์ก็ดีขึ้นแล้ว จากการที่ตนได้รับรายงานจากทุกฝ่าย เริ่มดีขึ้นเป็นเดือนที่ 3 แล้ว ยืนยันว่าไม่ต้องกำชับอะไรเป็นพิเศษแล้ว “เดี๋ยวมันก็ดีขึ้นเอง การท่องเที่ยว ไปกำชับอะไรล่ะครับ”


ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้มาในนามรัฐบาลใช่หรือไม่ พลเอกประวิตร ย้ำเสียงดังว่า “ใช่ มาในนามรัฐบาลสิ ก็ผมเป็นรัฐบาล”


ส่วนเรื่องระเบียบ กกต.ที่เริ่มบังคับใช้ พลเอกประวิตร ยืนยันว่าได้ว่าไปตามระเบียบทุกอย่าง ไม่ต้องกังวล ทำตามระเบียบ กกต. กกต. ว่าอย่างไรก็ทำตามนั้น ส่วนข้อกังวลเรื่องถูกวิจารณ์ ในการลงพื้นที่ว่ามาในนามของพรรคการเมืองนั้น พลเอกประวิตรถามกลับว่า


“เรื่องการเมืองอะไรครับ ผมมาในนามรัฐบาล ผมจะกลัวอะไร มาตรวจเยี่ยมพี่น้องประชาชน ป้ายต้อนรับก็มาต้อนรับ เขามาต้อนรับผมในนามรองนายกฯ มาต้อนรับไม่ได้เหรอ”


เมื่อถามถึงการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในนามพรรค พลเอกประวิตร กล่าวว่า “ไม่ต้องห่วงครับ ผมทำเอง คุณไม่ได้ทำนะครับ” ผู้สื่อข่าวถามว่าเปิดทีหลังจะดังกว่าใช่หรือไม่ พลเอกประวิตรตอบว่าไม่เป็นไร มีหัวหน้าภาคอยู่แล้ว


ผู้สื่อข่าวถามต่อเรื่องการชุมนุมวันที่ 30 ก.ย. ที่กำลังจะถึง แต่พลเอกประวิตรไม่ตอบ พร้อมกับเดินออกจากวงสัมภาษณ์ทันที ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างการให้สัมภาษณ์ของพลเอกประวิตร มีสีหน้าท่าทางที่ยิ้มแย้มผิดแผกจากก่อนการเข้าประชุมที่มีสีหน้าบึ้งตึง

----------------รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/jyNjRCUiz3k

คุณอาจสนใจ

Related News