การเมือง

'บิ๊กตู่' สั่งกองทัพประสานกรมอาชีวะ จัดหาอาสาสมัคร ช่วยซ่อม รถปชช.น้ำท่วมเสียหาย

โดย petchpawee_k

2 ส.ค. 2565

9 views

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 2565 พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม สั่งการให้กระทรวงกลาโหม โดยทุกเหล่าทัพ ประสานขอความร่วมมือกับกระทรวงศึกษาธิการ จัดอาสาสมัคร จากกรมอาชีวะศึกษา ร่วมกับกำลังทหารและเครื่องมือช่าง กระจายลงพื้นที่ กทม. และปริมณฑล ให้การช่วยเหลือเร่งด่วน หลังประชาชนติดอยู่บนท้องถนนจำนวนมาก รถยนต์ขัดข้องหลายคัน จากฝนตกหนักและน้ำท่วมขังสูงในหลายพื้นที่ ส่งผลให้หลายเส้นการสัญจรไม่สะดวก การจราจรติดขัดหนัก


พล.อ.คงชีพ กล่าวอีกว่า พร้อมกันนี้ ให้ประสานกับ กทม. และจังหวัดปริมณฑล จัดกำลังพลและเครื่องมือช่าง เข้าไปช่วยแก้ปัญหาขยะที่ขวางทางระบายน้ำ และเปิดเส้นทางระบายน้ำจากพื้นที่น้ำท่วมขังสูง ลงสู่คลองระบายน้ำให้เร็วที่สุด เพื่อลดผลกระทบจากน้ำท่วมขังและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนภาพรวม จนกว่าสถานการณ์จะกลับสู่ปกติ


ทั้งนี้ ให้ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการสำรวจถนน และโครงสร้างอาคาร สิ่งปลูกสร้าง ที่อาจได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมขัง จนเกิดความเสียหาย และอาจเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดไปในคราวเดียวกันรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/QZXU6_yB2MQ

คุณอาจสนใจ

Related News