การเมือง

โพลก็คือโพล! นายกไม่หวั่น ‘นิด้าโพล’ ให้ ‘อุ๊งอิ๊ง’ ยืน 1 นั่งนายกฯ ชี้ทำ 3-4 โพลไม่ตรงกัน ยันมุ่งทำงานเพื่อ ปชช.

โดย petchpawee_k

28 มิ.ย. 2565

7 views

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงผลสำรวจประชาชน เรื่อง “การสำรวจคะแนนนิยมทางการเมือง ของศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” ที่ เข้ามาเป็นอันดับ 4 ที่จะสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรี


โดยท่านนายกได้หัวเราะ ก่อนกล่าวว่า  โพลก็คือโพล ก็แล้วแต่ว่าใครจะทำ ก็เห็นทำมา 3-4 อัน ก็ไม่ตรงกันสักอัน ก็ใช้วิธีการโทรศัพท์บ้างอะไรบ้าง  แต่ก็ฟังไว้และดูไว้ก็แล้วกัน และผมก็ต้องทำงานโดยการประเมินจากการทำงาน และผลสัมฤทธิ์ที่เกิดขึ้นเป็นหลัก


 ส่วนที่ประชาชนจะพอใจอย่างไรก็แล้วแต่ เพราะตนก็ทำเพื่อส่วนรวมอยู่แล้ว ทำเพื่อคนจำนวนมากอยู่แล้วในทุกมิติ ไม่ได้เลือกปฏิบัติ เพราะฉะนั้นงานก็ย่อมมีความยากง่ายในการแก้ปัญหาที่แตกต่างกัน เพราะเราจำเป็นต้องดูแลคน 70 ล้านคนได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง และนั่นคือความตั้งใจและเจตนารมณ์ของเรา อะไรที่มีปัญหาอุปสรรคก็แน่นอน ว่าต้องมีในการบริหารไม่ว่าจะกับคนจำนวนมาก หรือต้องใช้หน่วยงานหลายหน่วยงาน ก็เป็นเรื่องที่เราต้องสังคายนาหรือบูรณาการให้ได้ 100%จริงๆ


ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการเอาใจใส่ของเจ้าหน้าที่ของรัฐและขึ้นอยู่กับความร่วมมือของประชาชน ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจว่าจะให้ทำหรือไม่ให้ทำในทุกเรื่องต้องฟังความคิดเห็นจากประชาชนทั้งสิ้น ไม่ใช่พูดปากเปล่าแล้วทำได้เลยมันทำไม่ได้ ถ้าประชาชนไม่เห็นชอบ


เมื่อถูกถามว่าจำเป็นต้องให้คณะทำงานประเมินจากผลโพลดังกล่าวหรือไม่ ว่าทำไมอะไรคือเหตุผลที่ประชาชนยังไม่สนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็ส่วนใหญ่ก็มาจากในสื่อ ซึ่งก็ต้องไปเปิดดูก่อนแล้วกัน ตั้งแต่หน้า 1 ถึงหน้า 4 บางฉบับถึงหน้า 5 หน้า 6 ไม่มีอะไรดีสักอัน ก็มองให้เป็นธรรม หน่อยแล้วกัน ขอบคุณ


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ICjQaEUYaP0

คุณอาจสนใจ

Related News