การเมือง

'บิ๊กป้อม' ตั้ง 'ชัยวุฒิ' ดูโซเชียลพรรค แก้เกม พปชร.ได้ ส.ก.น้อย ชี้พรรคอื่นใช้โซเชียลเข้าถึง ปชช.

โดย thichaphat_d

26 พ.ค. 2565

157 views

วานนี้ (25 พ.ค.) รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)แจ้งว่า หลังการประชุมพรรคพปชร.เมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค ไม่ได้เข้าร่วมประชุมด้วย แต่ได้เรียกกรรมการบริหารพรรค หัวหน้าภาค รวมถึงนายอภิชัย เตชะอุบล ผู้อำนวยการศูนย์เลือกตั้งส.ก.พรรค พปชร.ประชุมด่วนในช่วงเย็นวันดังกล่าว ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อฯ มี กก.บห. เข้าร่วม อาทิ


นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว ยุติธรรม ประธานยุทธศาสตร์พรรค, นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม รองหัวหน้าพรรค, นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) รองหัวหน้าพรรค, นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ผอ.พรรคพปชร. หารือเพื่อประเมินสถานการณ์ในพรรคหลังเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และส.ก. รวมถึงเตรียมการเรื่องนโยบายสำหรับหาเสียงเลือกตั้ง รวมทั้งปรับปรุงการทำงานภายในพรรค เช่น การสื่อสาร


รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ประชุมได้วิเคราะห์ถึงผลการเลือกตั้งสนาม กทม.ว่าเกิดอะไรขึ้น จึงทำให้พรรคได้ส.ก.เพียง 2 ที่นั่ง โดยนายอภิชัย ระบุว่ามาหลายปัจจัยประกอบกัน ร่วมถึงการทำงานรวมกันของทีมงาน และการที่พรรคไม่ได้ส่งผู้ว่าฯ อาจทำให้การหาเสียงยากเล็กน้อย ส่วนบุคคล และพรรค ที่ได้คะแนนมาก ปัจจัยหนึ่งมีผลมาจากการใช้โซเชียลมีเดีย เข้ามาช่วย ทำให้เข้าถึงประชาชนได้มากขึ้น


ขณะที่ พล.อ.ประวิตร ระบุว่าโซเชียลมีเดีย มีส่วนอย่างมากในการทำงาน นอกจากเรื่องกระแสบุคคล จึงอยากให้ปรับการทำงานภายในพรรค ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้น ผ่านมาแล้วให้ผ่านไป เวลานี้ทุกคนต้องช่วยกันทำงาน


ด้านนายสุริยะ สะท้อนถึงปัญหาภายในพรรค พร้อมเสนอว่าต้องจริงจังในการแก้ไข โดยหลักยึดการทำงานร่วมกัน พร้อมกับนำเรื่องโซเชียลมาใช้ในการสื่อสาร ให้เกิดประโยชน์กับพรรค นอกจากนั้นให้ผู้แทน นำนโยบายพรรค ลงไปสู่การปฏิบัติให้ประชาชนได้เห็นเป็นรูปธรรม


โดยที่ประชุมเห็นสอดคล้องกัน พล.อ.ประวิตร จึงให้ตั้งคณะทำงานดูแลเรื่องของโซเชียลมีเดีย มีนายชัยวุฒิ เป็นผู้รับผิดชอบ และตั้งคณะทำงานเรื่องนโยบายพรรคมาสรุป เพื่อเตรียมพร้อมการเลือกตั้งในช่วงเวลา 10 -11 เดือนที่เหลือ โดยมีนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค เป็นผู้รับผิดชอบในเรื่องนี้


นอกจากนั้น ที่ประชุมยังพูดคุยความพร้อมในการส่งผู้สมัครของพรรค โดยให้หัวหน้าภาค ทั้ง 10 ภาค คัดกรองบุคคล โดยยึดหลักพิจารณาผู้สมัครคนเก่าก่อน และดูว่าบุคคลที่จะส่งลงสมัครต้องมีสิทธิ์ชนะ หากพื้นที่ใดมีตัวบุคคลมากกว่า 1 รายชื่อ ให้แต่ละภาคคัดกรอง ก่อนนำเสนอ ไม่เกิน 2 รายชื่อ เพื่อให้กก.บห.พิจารณา ต่อไป


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/tC1_amu7gLM


คุณอาจสนใจ

Related News