การเมือง

'บิ๊กป้อม' ยินดี 'ชัชชาติ' นั่งเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม. สั่ง พปชร.ทบทวน ทำไมได้ ส.ก.แค่ 2 ที่นั่ง

โดย thichaphat_d

24 พ.ค. 2565

30 views

วานนี้ (23 พ.ค. 65) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ระบุถึงกรณีการส่งผู้สมัครลงชิงตำแหน่งสมาชิกสภากรุงเทพหรือ ส.ก.ที่ได้เพียง 2 เก้าอี้ ว่า


ตนขอแสดงความยินดีกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่ได้คะแนนเรียกว่ามากมาย เราในฐานะรัฐบาลต้องขอแสดงความยินดี และพร้อมที่จะทำงานร่วมกับนายชัชชาติ ซึ่งตนบอกมาก่อนหน้านี้แล้วว่า ไม่ว่าใครจะได้เป็นผู้ว่ากทม.เราพร้อมที่จะสนับสนุนการทำงานตลอด


ส่วนพรรคพลังประชารัฐ จะต้องมีการทบทวนว่ามีอะไรที่ผิดพลาดเรื่องการทำงาน ซึ่งจะต้องมาแก้ไขนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนต้องขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้คะแนน และยืนยันว่าพร้อมที่จะทำงานด้วย รวมถึงพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ซึ่งในส่วนของพรรคพลังประชารัฐต้องทบทวนว่า เรามีอะไรที่ผิดพลาดที่ต้องแก้ไข


ส่วนที่นายชัชชาติ ได้คะแนนเสียงถล่มทลายพล.อ.ประวิตร มองว่า เป็นเรื่องของประชาชนที่จะให้การสนับสนุน ส่วนจะส่งผลต่อการเลือกตั้งใหญ่ครั้งหน้าหรือไม่นั้น เรายังไม่ได้ประเมินขอให้เราประเมินก่อน


ส่วนคะแนนที่นายชัชชาติได้เหนือความคาดหมายหรือไม่ ก็เห็นอยู่แล้วว่าประชาชนให้การสนับสนุน ชัชชาติก็โอเค ส่วนคะแนนจะเป็นแลนด์สไลด์เหมือนที่พรรคเพื่อไทยพูดไว้หรือไม่ ตนก็ไม่ทราบ ต้องมีการประเมินดูก่อนว่าจะอย่างไร


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการตอบคำถามของพล.อ.ประวิตร ในวันนี้เป็นไปอย่างอารมณ์ดี ตอบด้วยน้ำเสียงที่สุขุม ไม่ดุดันเหมือนทุกครั้ง


ด้าน นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พปชร. ในฐานะประธานวิปรัฐบาล กล่าวว่า นายชัชชาติหาเสียงโดยใช้นโยบายไม่เคยกล่าวร้ายใคร ถือเป็นการเมืองที่สร้างสรรค์ และเดินแบบนี้มาตั้งแต่ต้น ในอนาคตก็อยากให้เป็นการเมืองที่สร้างสรรค์ ส่วนผลการเลือกตั้งจะสะท้อนอะไรมาถึง พปชร.หรือไม่ คิดว่าพรรคต้องทบทวนดู ซึ่งเราเตรียมการทบทวนบทบาทต่างๆ ไว้อยู่แล้


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/89Q5WQlYySA

คุณอาจสนใจ

Related News