การเมือง

ปชป.พอใจผลเลือกตั้ง ดร.เอ้ ชี้เริ่มต้นดี ได้ 9 สก. แม้ไม่มี ส.ส.กทม.เลย

โดย thichaphat_d

24 พ.ค. 2565

148 views

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้พูดถึงเรื่องการเลือกตั้ง สก. ว่า 


"ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ประกาศตัวตั้งแต่แรกว่าส่งผู้สมัครในนามพรรค จากผลเลือกตั้งแสดงในเห็นว่าวันนี้คนอยากจะได้ผู้สมัครอิสระมาเป็นผู้ว่าฯกทม. แต่ในทางการเมืองภาพที่ออกมา ในวันนี้พรรคประชาธิปัตย์ไม่มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ในกทม.เลยสักคนเดียวตลอดระยะเวลา 3 ปี และในครั้งที่แล้วเมื่อเปรียบเทียบคะแนนของพรรคประชาธิปัตย์กับพรรคอื่นก็ต่างกันมาก


แต่วันนี้สิ่งที่ปรากฏเราไม่พูดถึงอิสระหรือพรรคการเมือง ผมมั่นใจว่าถ้าดูในภาพรวมแล้วพรรคประชาธิปัตย์เราถึงแม้จะได้คะแนนน้อยแต่สัดส่วนเปรียบเทียบกับพรรคการเมืองแล้ว พรรคประชาธิปัตย์ได้เพิ่มขึ้นมาอย่างมีนัยยะสำคัญ และได้สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) จำนวน 9 เขต ผมถือว่านี่คือการเริ่มต้นของพรรคประชาธิปัตย์ที่จะเดินไปข้างหน้าและต้องขอบคุณพี่น้องชาวกทม.ด้วย"


ด้าน นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี ในฐานะรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. และส.ก.ว่า


"ขอบคุณนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ และผู้สมัคร ส.ก.ของพรรคทุกคน รวมถึงทุกคะแนนเสียงที่ให้การสนุบสนุน จากนี้ ส.ก.ของพรรคทั้ง 9 คน จะเข้าไปทำหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของผู้บริหาร กทม. และรักษาผลประโยชน์ของประชาชนต่อไป


หากมองเฉพาะผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ในนามพรรคการเมือง ถือว่าประชาธิปัตย์มีคะแนนสูงที่สุด เนื่องจากนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้สมัครในนามอิสระ คะแนนที่ออกมา ถือว่าน่าพอใจ เพราะใน กทม. พรรคประชาธิปัตย์ไม่มี ส.ส.แม้แต่คนเดียว แต่ได้ ส.ก.ถึง 9 คน ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งเป็นที่น่าพอใจ และแสดงให้เห็นว่าประชาชนให้การตอบรับพรรคดีขึ้น"


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/k0iIcE0jWnk

คุณอาจสนใจ

Related News