การเมือง

เครื่องร้อน! 'ชัชชาติ' แท็กทีม 'วิโรจน์' ตรวจคลองลาดพร้าว แก้น้ำท่วม ปัดจีบเป็นรองผู้ว่าฯ

โดย thichaphat_d

24 พ.ค. 2565

26 views

“ชัชชาติ” แท็กทีม “วิโรจน์” สำรวจคลองลาดพร้าวเตรียมแก้ปัญหาน้ำท่วม รับฟังเสียงประชาชน ส่วนปมร้องเรียนป้ายหาเสียงตนเอง ไม่กังวลจะทำให้การดำรงตำแหน่งผู้ว่ากรุงเทพฯ สะดุด


เมื่อวานนี้  23 พฤษภาคม เวลา 14.30 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. พร้อมด้วย นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. จากพรรคก้าวไกล ลงพื้นที่คลองลาดพร้าวร่วมกัน เพื่อดูปัญหาน้ำท่วม โดยถือเป็นการลงพื้นที่ดูแก้ปัญหาของประชาชนครั้งแรก ของนายชัชชาติ หลังจากที่มีคะแนนนำเป็นอันดับ 1 ชนะเลือกตั้ง


 โดยนายชัชชาติ กล่าวว่า แม้ยังไม่ได้รับการรับรองจาก กกต.อย่างเป็นทางการ แต่ปัญหาน้ำท่วมถือเป็นปัญหาเร่งด่วน และจุดที่มีปัญหามากที่สุด คือ คลองลาดพร้าวและคลองบางบัวในเรื่องของการระบายน้ำ ซึ่งจะมีความเชื่อมโยงกับพื้นที่กรุงเทพมหานครทั้ง 4 เขต ประกอบด้วย ลาดพร้าว จตุจักร วังทองหลาง และห้วยขวาง ซึ่งทั้ง 4 เขตเป็นพื้นที่ของ สก.พรรคก้าวไกลและพรรคเพื่อไทย จึงเชิญมาพูดคุยปัญหาร่วมกัน และจะนำปัญหาอื่นมาปรับทำเป็นนโยบายด้วย


โดยการลงพื้นที่ร่วมกันก็เป็นนิมิตรใหม่ที่ดี เพราะสุดท้ายต้องร่วมมือกันเพื่อประโยชน์ของประชาชนในเขต หลังจากนี้หากพื้นที่ใดมีปัญหาก็จะเชิญ สก.พื้นที่นั้นมาร่วมแก้ปัญหาด้วย เพราะเขาจะเข้าใจปัญหาดี อย่างช่วงเย็นวันนี้ก็จะลงพื้นที่คลองเตย ซึ่งเป็น ส.ก.ของกลุ่มรักกรุงเทพ ก็จะเชิญมาหารือร่วมกัน แต่ว่าที่ ส.ก. คนดังกล่าวติดธุระ

ส่วนตัวอยากเห็นกรุงเทพเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เห็นแตกต่างกันได้ แต่อย่าทะเลาะกัน ควรตั้งหน้าตั้งตาทำเพื่อประชาชน


โดยการลงพื้นที่เมื่อวานนี้ นายชัชชาติ ได้นำแผนที่ทั้ง 4 เขตมาด้วย เพื่อแจกว่าที่ ส.ก.ก่อนหารือร่วมกัน ว่ามีปัญหาในจุดใดเพื่อนำมาเสริมนโยบายรายเขตที่มีอยู่แล้ว ส่วน 12 นโยบาย ที่นายวิโรจน์ ฝากไว้ ตนก็จะนำมาเป็นแนวทางในการปฏิบัติ เพราะว่าถือว่าเป็นนโยบายที่ดี และหลังจากนี้จะประเมินปัญหาเร่งด่วน เพื่อที่จะลงพื้นที่แก้ไขปัญหาไหนก่อนหลัง ก่อนจะย้ำว่าไม่มีเวลาฮันนีมูน ต้องเริ่มทำงานเลย

สำหรับคลองลาดพร้าวปัญหาส่วนใหญ่เกิดจาก ผู้รับเหมาทิ้งงานในการสร้างคันกั้นน้ำ และทำให้ไม่สามารถขุดลอกคลองได้ ส่งผลให้ตลิ่งพัง ดังนั้นกระบวนการสร้างคันกั้นน้ำต้องไปพิจารณา ว่าจะยกเลิกผู้รับเหมาหรือหาวิธีการอย่างไร ให้สามารถสร้างได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงไปบริหารจัดการแก้มลิงรองรับน้ำ เพื่อแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้าน รวมถึงจะมีการดูแลคุณภาพของน้ำในคลองด้วย

เมื่อถามว่า มีโอกาสหรือไม่ที่จะเชิญนายวิโรจน์ มาเป็นทีมบริหารของผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ทั้งตำแหน่งรองผู้ว่าหรือที่ปรึกษา นายชัชชาติ กล่าวว่า เป็นการพูดคุยเรื่องเทคนิคและนโยบายมากกว่า ส่วนตัวเชื่อว่านายวิโรจน์ ไปได้อีกไกล ไม่ใช่แค่รองผู้ว่าฯ

ขณะที่นายวิโรจน์ กล่าวว่า วันนี้ตั้งใจลงมาช่วยในเชิงนโยบาย และปกติก็จะพูดคุยกับนายชัชชาติในเชิงนโยบายเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นที่จะมำให้บ้านเมืองเราดีขึ้นอยู่แล้ว บรรยากาศวันนี้ที่มาเจอกัน เป็นเพราะความคิดถึง ตลอด 2 เดือนที่ผ่านมาเจอกันบ่อยครั้ง

ส่วนนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่า กทม.จากพรรคประชาธิปัตย์ ก็ยอมรับว่า มีการพูดคุยกัน ซึ่งนายสุชัชวีร์ ก็ยืนยันว่า พร้อมร่วมมือกัน หากพื้นที่ใดเป็นของ ส.ก.พรรคประชาธิปัตย์ ก็จะเชิญมาพูดคุย พร้อมยืนยันว่านโยบายที่ ของผู้สมัครท่านใดที่มีประโยชน์ ก็จะนำมาปรับใช้รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/g4l0J-jXldE

คุณอาจสนใจ

Related News