เลือกตั้งและการเมือง
ฝุ่นตลบ! เปิดไทม์ไลน์การเมืองชิงไหวชิงพริบ "เลือกนายกฯใหม่-ยุบสภา"
3 ก.ย. 2568
77 views
สถานการณ์การเมืองฝุ่นตลบ ที่ต่างฝ่ายต่างชิงไหวชิงพริบกัน ตั้งแต่เมื่อวานช่วงเย็น ตลอดช่วงค่ำ จนมีคำถามตามมาว่า ระหว่างการโหวตเลือกนายกฯใหม่ กับการยุบสภา อะไรจะเกิดก่อนกัน จนมีความชัดเจนช่วงเช้าวันนี้
เมื่อวานมีข่าวออกมา ตั้งแต่ช่วงเย็น ประมาณ 16.30 น. เมื่อวาน ไล่ตั้งแต่ มีกระแสข่าวว่า พรรคประชาชน มีมติสนับสนุนคุณอนุทิน เป็นนายกรัฐมนตรี และมีรายงานลักษณะว่าคุณอนุทิน จะเดินทางไปที่พรรคประชาชน
จนต่อมาคุณเพชร กรุณพล เทียนสุวรรณ สส.พรรคประชาชน โพสต์ชี้แจง ยืนยันว่า พรรคประชาชนยังไม่มีมติในการโหวตเลือกนายกฯ และ มีการแถลงตามมา ว่าพรรคยังตกลงไม่ได้ จะมีการประชุมกรรมการบริหารพรรคลงมติกันในวันนี้
ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน ก็มีการให้สัมภาษณ์ของคุณสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ยอมรับว่าอยู่ในกระบวนการยุบสภาแล้ว
ก่อนที่ช่วงเย็นประมาณ 17.27 น. คุณภูมิธรรม เวชยชัย ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ บอก ยังไม่ได้ดำเนินการ และมีประโยคนึงบอกว่า "รอพรรคภูมิใจไทย กับพรรคประชาชน จับมือกันเมื่อไหร่ แล้วค่อยมาว่ากัน"
และช่วงค่ำ คุณสรวงศ์ ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว แก้ข่าวที่บอก กระบวนการยุบสภาเริ่มต้นขึ้นแล้ว ย้ำว่า ยังไม่มีการทูลเกล้าใดๆ
รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/qppONZefGHo
แท็กที่เกี่ยวข้อง