เลือกตั้งและการเมือง
"นายกเบี้ยว" แจงปมพูด "คนธัญบุรีชอบกินหญ้าหวาน" หลังลูก-เมียชนะเลือกตั้ง ชี้หมายถึงชอบของมีประโยชน์
12 พ.ค. 2568
213 views
นายกฯ เบี้ยวแจงปม ชมคนธัญบุรีกินหญ้าหวาน ทำชนะเลือกตั้ง ชี้หญ้าหวานเป็นของมีประโยชน์ ให้ความหวานแทนน้ำตาล ไม่ได้หมายถึงหญ้าอีกแบบที่คนไปตีความกัน
จากกรณีนายกฤษฎา หลีนวรัตน์ หรือ "นายกเบี้ยว" อดีตนายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี ควงภรรยา และ น้องลูกพีช หรือ นายสมิทธิพัฒน์ หลีนวรัตน์ ลูกชาย นั่งแถลงข่าวประกาศชัยชนะ ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลตำบลธัญบุรี และนายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี โดยขอบคุณพ่อแม่พี่น้องชาวตำบลธัญบุรี ในเขตเทศบาลตำบลธัญบุรี ที่ให้ความไว้วางใจตนและครอบครัว มาเป็นตัวแทนรับใช้พี่น้องชาวธัญบุรี
ต่อไปนี้ตนและครอบครัว พร้อมด้วย สส.ฟลุ๊ค มนัสนันท์ หลีนวรัตน์ สจ.ฝ้าย (เกวลิน หลีนวรัตน์) พร้อม และมีกำลังใจที่จะดูแลพี่น้องชาวเทศบาลตำบลธัญบุรี ทั้งนี้ 30 กว่าปีที่ตนรับใช้พี่น้อง วันนี้ก็ได้เห็นว่า พี่น้องรักครอบครัวหลีนวรัตน์อย่างจริงใจ และขอขอบคุณทุกคะแนนเสียง ที่เลือกคนทำงาน ส่วนที่ถูกมองว่าเป็นบ้านใหญ่ ตนไม่ใช่บ้านใหญ่ แต่เป็นบ้านที่อบอุ่น ด้วยแรงเชียร์ของพี่น้องชาวเทศบาลตำบลธัญบุรี จะคอยดูแลทุกข์สุขพี่น้องตลอดไปนายกฤษฎา
พร้อมทิ้งท้ายว่า ชาวธัญบุรีเนี่ยกินหญ้าหวานครับ ถ้ากินหญ้าขม ผมก็คงไม่ได้รับชัยชนะ พ่อแม่พี่น้องชาวธัญบุรีทานหญ้าหวาน และจะทานตลอดไป
ซึ่งหลังจากที่นายกเบี้ยวพูดจบ ก็ได้รับเสียงเฮจากกองเชียร์ ที่แห่แหนไปให้กำลังใจอย่างล้นหลาม ขณะที่ชาวโซเชียลบางส่วนกลับเห็นต่าง ถึงการใช้หญ้าหวานมาเปรียบเปรย ว่าเหมาะสมหรือไม่ เพราะมันตีความไปได้หลายความหมาย
โดยเฉพาะ กัน จอมพลัง คู่กรณีที่ถูกกล่าวหาว่า เป็นมือที่ 3 ที่เข้าแทรกเรื่องที่น้องลูกพีช จะเข้าไปเยียวยาลุงกับป้า ที่ถูกน้องลูกพีชขับรถบีเอ็มป้ายแดงเบียด จนลุงได้รับบาดเจ็บสาหัส ได้โพสต์ตั้งคำถาม ว่า คนธัญบุรีชอบกินหญ้าหวาน แล้วก็จะทานตลอดไป อันนี้คือคำชมที่นักการเมืองให้ชาวบ้านหรอ
นอกจากนี้ยังได้โพสต์รูปสติ๊กเกอร์ในคอมเมนต์ พร้อมบอก สติ๊กเกอร์ที่มาก่อนกาล หลังจากกินหญ้าหวาน ก็ขอให้ขับรถกลับบ้านกันอย่างปลอดภัยครับ
หลังมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวน เจ้าตัวก็โพสต์สติ๊กเกอร์อันเดิม พร้อมระบุข้อความ "มันดูยังไงๆ อยู่น๊า" พร้อมอิโมจิหัวเราะ
ขณะที่ สส.ฟลุ๊ค มนัสนันท์ หลีนวรัตน์ สส.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย ลูกชายคนโตของนายกฯเบี้ยว ได้โพสต์ข้อความเรื่องหญ้าหวาน ระบุว่า "เอาประโยชน์ดีๆ ของหญ้าหวานมาฝากครับ"
ก็บอก หญ้าหวาน ตัวแทนน้ำตาล สรรพคุณเพียบ ให้พลังงาน 0 แคลอรี่ เหมาะกับคนที่ลด หรือควบคุมน้ำหนัก และผู้ป่วยโรคเบาหวาน นอกจากนี้ ยังลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูงและโรคอ้วน
ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปหานายกเบี้ยว เพื่อให้ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น นายกเบี้ยวบอกเพียงสั้น ๆ ว่า เรื่องนี้คนตีความกันไปใหญ่โต แต่เจตนาของตน คือ หญ้าหวานเป็นของมีประโยชน์ และคนธัญบุรี ก็ชอบกินของที่มีประโยชน์
รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/h9Y-vuzTa9E
แท็กที่เกี่ยวข้อง