เลือกตั้งและการเมือง

‘เสรีพิศุทธ์’ เผยเพื่อไทยยังไม่เชิญร่วมรัฐบาล ลั่นไม่เอา ‘ประยุทธ์’ ส่วน ‘ประวิตร’ รับได้

โดย paweena_c

3 ส.ค. 2566

154 views

พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เผย "เพื่อไทย" ยังไม่เทียบเชิญร่วม รัฐบาล พร้อมระบุพรรคก้าวไกลออกไปเป็นฝ่ายค้าน ไม่ใช่ปัญหา

พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เปิดเผยถึงการ จัดตั้งรัฐบาลใหม่ โดยมีพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำ ว่า การเมืองกำลังเข้มข้น เนื่องจากพรรคเพื่อไทยกำลังจัดตั้งรัฐบาล ขณะที่ให้พรรคก้าวไกลไปเป็นฝ่ายค้าน ในฐานะที่ตนเป็น สส.คนหนึ่ง ตนยังมีจุดยืนเดิมคือร่วมอยู่ใน 8 พรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็นพรรคเพื่อไทยหรือพรรคก้าวไกล

แม้ว่า พรรคก้าวไกลจะออกไป ก็ไม่ใช่ปัญหาเลย ถือเป็นพี่เป็นน้องกัน อยากให้จัดตั้งรัฐบาลได้ให้บ้านเมืองจะได้สงบเรียบร้อย และบริหารประเทศได้

ส่วนกรณีหากมีพรรค 2 ลุง มาร่วมรัฐบาลด้วย จะทำอย่างไร พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ได้พูดไปหลายครั้งแล้วว่าไม่เอา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องจากเคยปฏิวัติ รัฐประหาร ส่วน พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐนั้น ตนรับได้

พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ ยังกล่าวว่า เมื่อวานนี้เห็นพรรคเพื่อไทยแถลงว่า สามารถเสนอนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทยได้แน่นอน และพรรคก้าวไกลก็เป็นฝ่ายค้าน ซึ่งตนเห็นว่าบ้านเมืองวุ่นวายมานานแล้ว 8-9 ปีแล้ว เห็นว่า สส.และสว.ที่มีอำนาจในการพิจารณาให้ความเห็นชอบผู้ที่เป็นนายกรัฐมนตรีด้วยได้ จะต้องสามัคคีกันแล้ว ให้ประเทศชาติเดินหน้าได้ อย่าไปเลือกที่รักมักที่ชัง

เมื่อถามว่าพรรคเพื่อไทยได้การทาบทาม พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ให้มาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีหรือไม่ พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ไม่มี มีแต่พรรคก้าวไกลที่จะให้เป็นรองนายกรัฐมนตรี ตนไม่ได้สนใจเรื่องตำแหน่ง

พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ กล่าวอีกว่า เมื่อพรรคก้าวไกลออกมาเป็นฝ่ายค้าน เห็นบอกว่าจะไม่ลงคะแนนโหวตนายกฯให้พรรคเพื่อไทย อยากฝากทางพรรคก้าวไกล โดยเฉพาะนายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรค ให้คิดใหม่


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/uskwtKqpC3k

คุณอาจสนใจ

Related News