เลือกตั้งและการเมือง

โซเชียลเดือด! #เพื่อไทยการละคร ติดเทรนด์ข้ามคืน ‘ป๋าเต็ด’ สร้าง playlist “มันจบแล้วครับนาย”

โดย paweena_c

3 ส.ค. 2566

71 views

โซเชียลมีเดียร้อนแรงทันที หลัง ‘หมอชลน่าน’ แถลงเดินหน้าจัดตั้งรัฐบาลโดยไม่มี ‘ก้าวไกล’ ส่งผลให้ #เพื่อไทยการละคร ขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์ ขณะ ‘ป๋าเต็ด’ ทำ playlist ชื่อ “มันจบแล้วครับนาย”

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 2566 แฮชแท็ก #เพื่อไทยการละคร ทะยานขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์ และยังคงติดเทรนด์ถึงวันนี้ (3 ส.ค. 2566) โดยมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเพียบ อาทิ เจ้าของสวนสตรอว์เบอร์รี่ พร้อมแนบแคปชั่นที่พรรคเพื่อไทยเคยทำไว้ เป็นรูปหมอชลน่าน และข้อความว่า พรรคเพื่อไทยจะเป็นผนังทองแดงกำแพงเหล็ก ให้ก้าวไกลจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ และภาพของ น.ส.แพทองธาร ที่มีแคปชั่นว่า “เราไม่หวังส้มหล่น จะช่วยก้าวไกล ตั้งรัฐบาลให้สำเร็จ” อีกข้อความเป็นภาพการ์ตูน ที่ฝั่งซ้าย มีข้อความว่า Expectation และเป็นภาพ มือกำลังปิดสวิซต์ สว. และ Reality เป็นมือกำลังปิดสวิซต์ ก้าวไกล

ขณะเดียวกัน #พรรคก้าวไกล ยังคงติดเทรนด์ทวิตเตอร์ โดยแชร์ข้อความของช่อ พรรณิการ์ วานิช ที่บอกว่า “ดูปากดิฉันนะคะ วันนี้เพื่อไทยไม่ได้ยื่นเงื่อนไข ให้ก้าวไกลถอย 112 แม้แต่คำเดียว เข้าไปถึง คือ การบอกว่า ทุกคนเขาไม่เอาคุณนะ ถ้ายังมีคุณอยู่ ตั้งรัฐบาลไม่ได้ เพราะฉะนั้นเชิญออกไป”

ขณะที่ยุทธนา บุญอ้อม หรือ ป๋าเต็ด ดีเจและผู้จัดคอนเสิร์ตชื่อดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊ก จัดเพลย์ลิสต์ให้ชุดใหญ่ ระบุว่า “ทำ playlist ชื่อ มันจบแล้วครับนาย” โดยป๋าเต็ดคัดมาทั้งเก่าและใหม่ เริ่มตั้งแต่ เราและนาย - โลโซ, โลกทั้งใบให้นายคนเดียว - เต๋า สมชาย, ผิดที่ไว้ใจ - ซิลลี่ ฟูลส์, หลอกกันทั้งนั้น - พีพี กฤษฏ์, นายแน่มาก - ติ๊ก ชิโร่, ไม่เคยรักกันเลยใช่ไหม - ศรราม เทพพิทักษ์, โกหกหน้าตาย - เท่ห์ อุเทน, เธอปันใจ - อัสนี วสันต์, หลอกใช้ - หรั่ง ร็อคเคสตร้า และ ทิ้ง ของแหม่ม พัชริดา

หลังป๋าเต็ดโพสต์เพลย์ลิสต์ชุดนี้ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น และนำเสนอเพลงดังที่โดนใจอีกหลายเพลง อาทิ แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ - อ๊อฟ ปองศักดิ์, กลับกลอก - มอส ปฏิภาณ, บอกอย่างงั้นอย่างงี้เลย - นูโว และไว้ใจ ของพี่หนุ่ย อำพล ที่ชูวิทย์ร้องเมื่อวาน (2 ส.ค.)

ส่วนเสก โซโล นักร้องดัง ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวเช่นเดียวกัน โดยโพสต์เฟซบุ๊กเนื้อเพลง ไม่ตายหรอกเธอ “หลอกให้รักให้รออยู่ หลอกให้ฉันทุ่มเทหัวใจ ที่เธอทำให้รัก รักจนเกินถอนตัวถอนใจ แต่ขาดเธอไปไม่ตายไม่ตายหรอกเธอ...”

ต่อมาพี่เสกยังได้โพสต์คลิปความยาวประมาณ 03.55 นาที พร้อมแคปชั่นว่า “แต่งเพลงแรกในรอบ 5 ปี คิดเสียว่ามันเป็นแค่เพลงรักเพลงนึงนะจ๊ะ...”


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/kTeujEce1Sw

คุณอาจสนใจ

Related News