เลือกตั้งและการเมือง

ดรามา ‘พิธา’ ทำบุญวัดพระพุทธฉาย ‘เจ้าอาวาส’ ยันไม่ยุ่งการเมือง ล่าสุด ‘พิธา’ ยกเลิกภารกิจ

โดย paweena_c

1 ส.ค. 2566

375 views

ดรามาวัดพระพุทธฉาย หลังเพจก้าวไกลสระบุรี ระบุ “พิธา” หัวหน้าพรรค จะมาเวียนเทียนวันนี้ ด้านเจ้าอาวาส ยันไม่ยุ่งการเมือง  ขณะที่ “พิธา” ประกาศยกเลิกภารกิจ

จากกรณีที่ เมื่อวานนี้ เพจเฟซบุ๊กพรรคก้าวไกลสระบุรี โพสต์ข้อความระบุว่า เป็นทางการตามคำเรียกร้อง มาแบบด่วนๆ ทำงานต่อไม่รอโหวตนายกฯ พร้อมแจ้งกำหนดการ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล เตรียมลงพื้นที่ จ.สระบุรี ในวันที่ 1 ส.ค. เพื่อมาร่วมในกิจกรรม "ร่วมสร้างบุญ เวียนเทียนกับพิธา ลิ้มเจริญรัตน์"

โดยในเวลา 13.00 น. จะลงพื้นที่รับฟังปัญหาการสร้างโรงงานฆ่าชำแหละไก่ การปรับเปลี่ยนผังเมืองในเขตพื้นที่ และปัญหาน้ำแล้ง น้ำท่วมในพื้นที่ ที่ ต.หนองยาว และ ต.ปากข้าวสาร จากนั้นเวลา 18.00 น. ร่วมเวียนเทียนกับประชาชน ที่วัดพระพุทธฉาย อ.เมือง จ.สระบุรี

จากนั้นเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เพจราชธีร์ อินทร์ ได้โพสต์ว่า ขบวนการทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ กำลังรุกคืบเข้ามาทำลายวัดและเจ้าอาวาส ด้วยการปั้นข่าวประกาศว่า นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ จะมาเวียนเทียนที่วัดพระพุทธฉาย ในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ ซึ่งทางวัดไม่มีกำหนดการนี้ จึงขอแจ้งว่า ทางวัดโดยเจ้าอาวาสไม่รู้เรื่อง และไม่ได้ประกาศออกไปตามที่เป็นข่าว และขอแจ้งเพิ่มเติมว่า ทางวัดไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับการเมืองมาโดยตลอด ไม่เคยเชิญนักการเมือง ไม่ว่าพรรคใดเข้าร่วมกิจกรรม จึงแจ้งมาให้ทราบโดยทั่วกัน พระราชธีราภรณ์ เจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย

ขณะที่ช่วงเวลา 19.45 น. นายพิธา ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กว่า ไม่ค่อยสบาย ของดภารกิจ 1 วันคือวันที่ 1 สิงหาคม ขออภัยทุกท่าน

จากนั้นเพจก้าวไกลสระบุรี ได้โพสต์ว่า "หลังคุณพิธา งดลงพื้นที่ จากอากาป่วย ทางเราได้พี่วิโรจน์ ลักขณาอดิสรณ์ มาทำหน้าที่แทนคุณพิธาที่ป่วยกะทันหัน และไม่สามารถมาตามแผนได้ในวันนี้ ในส่วนงานรับเรื่อง ที่หนองยาวสูง ยังคงมีการดำเนินงานตามกำหนดเดิม ส่วนงานเวียนเทียนที่วางแผนไว้ตอนแรกต้องขอยกเลิก และขออภัยทุกคนด้วย


รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/qxe1LfUG_Ok

คุณอาจสนใจ

Related News