เลือกตั้งและการเมือง

เปิดนาที ‘ศรีสุวรรณ’ โดนชกปากแตก ‘ทศพล’ มือก่อเหตุ ลั่น ดีแต่ร้องไปเรื่อย

โดย chutikan_o

11 พ.ค. 2566

583 views

พี่ศรีปากแตก! นาทีชุลมุน “ศรีสุวรรณ” ถูก “ทศพล” ชายวัย 67 ปี ชกปากแตกกลาง กกต. เจ้าตัวสุดทนตะโกนลั่น ดีแต่ร้อง ‘เพื่อไทย – ก้าวไกล’ ทีค่าไฟแพงทำไมไม่ร้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (11 พ.ค. 66) เวลา 11.15 น. เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เมื่อนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการองค์การสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ถูกนายทศพล ธนานนท์โสภณกุล อายุ 67 ปี ประชาชนที่มาทำธุระที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ แล้วบังเอิญเจอนายศรีสุวรรณให้สัมภาษณ์ ทำให้หยุดฟังและอัดคลิปให้สัมภาษณ์จนจบ

เมื่อนายศรีสุวรรณ สัมภาษณ์เสร็จแล้วกำลังเดินทางกลับ ขณะนั้นสื่อมวลชนกำลังจะสัมภาษณ์ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ นายทศพลได้เดินเข้าไปทำร้ายร่างกายนายศรีสุวรรณ จนปากแตก และตะโกนด่าทอเสียงดังด้วยอารมณ์โมโหว่า “ไอ้…ร้องตะพึดตะพือเลย ไอ้… เป็นประชาธิปไตยร้องตะพึดตะพือ ไอ้… ไปร้องสิ ค่าไฟฟ้าขึ้นราคา” และพยายามเดินเข้าไปหานายศรีสุวรรณ แต่ผู้ติดตามนายศรีสุวรรณได้ห้ามไว้

ทำให้นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า “เป็นสิทธิของประชาชนอยู่แล้ว คุณเป็นใคร มาชกผมอย่างนี้” นายทศพล ตอบว่า “แล้วมึงเสียหายหรือยังไง เป็นผู้เสียหายหรือไม่ ไอ้… กูเป็นประชาชน ไอ้… ร้องทุกพรรคเลย”

นายศรีสุวรรณ จึงถามกลับว่า “คุณมาทำร้ายผมทำไม” นายทศพล ตอบโต้ว่า “ทำไม ร้องมั่วเลย” นายศรีสุวรรณ จึงตอบกลับว่า “มันเป็นสิทธิของผมอยู่แล้ว แล้วคุณมีสิทธิอะไรมาชกผม”

นายทศพล จึงบอกว่า “ทำไม” และพยายามวิ่งเข้าหานายศรีสุวรรณอีกครั้ง สื่อมวลชนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเพื่อให้แยกทั้งสองคนออกจากกัน

นายทศพล ตะโกนเป็นระยะว่า “ดีแต่ร้องพรรคก้าวไกลอย่างนี้ พรรคเพื่อไทยอย่างนี้ ร้องแม่งมั่วเลย” นายศรีสุวรรณจึงตอบว่า “เดี๋ยวไปเจอกันในศาล”

จากนั้นนายศรีสุวรรณ อยู่ในอาการตกใจ ได้เปิดหน้ากากให้ผู้สื่อข่าวดู พบว่ามีแผลเลือดออกเต็มปากที่ริมฝีปากล่าง พร้อมกล่าวว่า ตนจะไปแจ้งความที่ สน.ทุ่งสองห้อง พอออกจากวงสัมภาษณ์ เขาก็มาชกทันที ตนไม่เคยเจอนายทศพลมาก่อน ซึ่งระหว่างนั้นนายทศพลก็พยามตะโกนด่าทอ รปภ.จึงได้เข้ามาแยก

ขณะที่นายทศพล กล่าวว่า ตนไม่พอใจ นายศรีสุวรรณ มันร้องพรรคเพื่อไทยบ้าง ก้าวไกลบ้าง ร้องไม่เข้าเรื่อง ควรปล่อยให้เขาไปเลือกตั้ง จะผิดหรือถูกเป็นเรื่องของ กกต. ร้องมั่วเลย

เมื่อถามว่าตั้งใจมาดักรอ นายศรีสุวรรณ หรือไม่ นายทศพล กล่าวว่า ตนไม่ได้ตั้งใจมารอ มาทำธุระแล้วเห็นพอดี แต่เห็นมานานแล้ว มาร้องไม่เข้าเรื่อง ส่วนเรื่องที่ตนไม่พอใจในที่สุด คือ ตอนนี้เป็นประชาธิปไตย กำลังหาเสียงเลือกตั้งกันอยู่ อย่าไปขวางทาง มันไม่ถูกต้อง

ต่อมาผู้สื่อข่าวถามว่านายศรีสุวรรณจะดำเนินคดี นายทศพล กล่าวว่า “ก็แจ้งความไปสิ แต่ศรีสุวรรณไปร้องนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล เขาผิดอะไร”

ส่วนได้ต่อยศรีสุวรรณจริงหรือไม่ นายทศพล กล่าวว่า ตนตบไปทีเดียว ก็เห็นอยู่แล้ว ตนอยากจะรู้ว่ารับจ้างมาหรือไม่ ส่วนความผิดก็ว่าไปตามกฎหมาย คนแบบนี้ไม่อยู่ในสังคมประชาธิปไตย ขัดขวางทุกสิ่งทุกอย่าง ตนไม่ชอบ


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/MxUcCHNVrl4

คุณอาจสนใจ

Related News