เลือกตั้งและการเมือง

'เท้ง' สวน 'ทักษิณ' ไม่ควรเหน็บเรื่องยุบพรรค 'วิโรจน์' แนะใช้บรรทัดฐานเดียวกับ 'ธนาธร' วิจารณ์ได้

โดย petchpawee_k

15 มี.ค. 2568

177 views

การเมือง มีประเด็นของคุณทักษิณ ให้สัมภาษณ์ถึงพรรคประชาชน บอกว่า เป็นพรรคคนรุ่นใหม่ ทำอะไรต้องดูน่าเชื่อถือ อย่าน่ารำคาญ หากทำอะไรที่น่ารำคาญ เดี๋ยวจะเสียไปอีกพรรค ล่าสุด คุณเท้ง ณัฐพงษ์ ตอบโต้กลับแล้ว


คุณเท้ง ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน บอกว่า คุณทักษิณจะรู้สึกรำคาญหรือไม่ ตนคงห้ามไม่ได้ แต่การที่ท่านพูดถึงพรรคคนรุ่นใหม่ เราทำงานแบบนี้ อาจจะเสียไปอีกพรรค ตนก็ไม่แน่ใจว่าหมายถึงอะไร ถ้าหมายถึงถูกยุบพรรค เป็นสิ่งที่ไม่ควรพูด ในฐานะที่ท่านเองก็เคยถูกยุบพรรค ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองมาก่อน แต่ถ้าท่านหมายถึงเสียคะแนนนิยม ก็คิดว่าคงตัดสินแทนประชาชนไม่ได้


ทางด้าน คุณวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ก็พูดถึงประเด็นที่คุณทักษิณ พาดพิงไปถึง "ผู้ก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่" เพื่อสวนกลับ กรณีที่ถูกมองว่า คุณทักษิณเป็นนั่งร้านอยู่เบื้องหลังนายกฯแพทองธารนั้น ยืนยันว่า หาก คุณธนาธร ทำอะไรที่ไม่ถูกต้อง ก็วิพากษ์วิจารณ์ได้ และอยากให้คุณทักษิณ ใช้บรรทัดฐานเดียวกัน


ส่วนเรื่องที่ฝ่ายค้านยอมแก้ ชื่อคุณทักษิณ ในญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น วันนี้ ประธานสภาผู้แทนราษฎร คุณวันมูหะมัดนอร์ มะทา ให้สัมภาษณ์ ระหว่างไปเปิดเทศกาล Amazing Big Holiday 2025 ณ สยามอะเมซิ่ง พาร์ค สวนสยาม

บอกว่า หากฝ่ายค้านแก้ จากชื่อคุณทักษิณ เป็น "ใครคนนั้น" หรือ "สทร." ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร เพราะไม่ได้เอ่ยชื่อบุคคล


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/7ELR5_YSSbs

คุณอาจสนใจ

Related News