เลือกตั้งและการเมือง

'สส.ปูอัด' เมินข่าว 'คุกคามทางเพศ' โพสต์โชว์ลงพื้นที่ช่วยปชช. คนแห่เมนต์ให้ลาออก

โดย parichat_p

5 พ.ย. 2566

66 views

ท่ามกลางกระแสกดดันให้ลาออก จากกรณีปมเรื่องของการคุกคามทางเพศ วันนี้ สส.ปูอัด ไชยามพวาน ยังเดินหน้าลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง


วันนี้ (5 พ.ย.) เฟซบุ๊กของ 'ส.ส.ปูอัด' นายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ได้โพสต์ ภาพการลงพื้นที่ของ "ส.ส.ปูอัด" พร้อมระบุข้อความ "นำวัชพืชบริเวณคลองบัวหลังชุมชนบางมดออกเรียบร้อย


คลองบัวหลังชุมชนบางมดไม่เคยได้มีการนำวัชพืชออกมานานนับหลายปี ส่งผลให้น้ำระบายออกช้าและส่งกลิ่นเหม็นต่อพี่น้องประชาชน


ผมได้ประสานไปยังสำนักงานเขตจอมทอง ต้องขอขอบคุณสำนักงานเขตจอมทองที่เข้ามาช่วยเหลือแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างรวดเร็ว"


และใส่แฮชแท็ก " #ปูอัดก้าวไกล #ปูอัดจัดให้" ขณะที่มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นตั้งคำถามกับท่าทีของ สส.ปูอัด และเรียกร้องให้ลาออกจำนวนมาก เช่น


"พี่วิโรจน์เค้าแทคหา อยากให้ลาออก ไม่รู้ว่าเห็นรึยัง ก็เลยมาแจ้งเพื่อทราบ"


"อ่านเสียงประชาชนจากคอมเม้นท์บ้างมั้ย"


"ไปขอโทษผู้ร้องเรียนแบบจริงจัง จริงใจ และสำนึก รึยัง"


ยังกล้าออกไปอีกหรอ ไม่ด้านไปหน่อยหรอค้า มีจิตใต้สำนึกเป็นคนให้ได้ก่อนนะ ค่อยเป็นผู้แทน" และอีกท่าน ถาม "ปูอัดยังไม่ไม่หยุดอีกหรอ"


ด้านนายวุฒิพงศ์ ทองเหลา ส.ส.ปราจีนบุรี ที่ ส.ส. และคณะกรรมการบริหารพรรคก้าวไกลมีมติขับออกจากพรรค กรณีคุกคามทางเพศ / วันนี้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า "ผมหยุดให้ข่าวใดๆ หลังจากที่แถลงไปในวันแรก แต่ผู้ช่วย ส.ส.ของกรรมการพรรคบางท่าน ยังคงไล่ตีตนไม่หยุด หรือต้องให้ตนพูดทั้งหมด


นายวุฒิพงศ์ ระบุว่า "ตามข้อมูลหลักฐานที่เคยให้พรรคไป ผู้ช่วย ส.ส.ของปราจีนบุรี จากโควตาของพรรคคนนี้ เกี่ยวพันกับการเอื้อรับผลประโยชน์จากโรงงานกำจัดขยะหลายล้านบาท ส่วนเรื่องจะทุจริตหรือไม่ทุจริตก็ไปว่ากันในพรรค ตนเดินออกมาแล้วไม่ขอก้าวล่วงกระบวนการ แต่หากพรรคยังปล่อยปะ ให้ผู้ช่วย ส.ส. ที่เป็นถึงผู้ช่วยของกรรมการบริหารพรรค ปล่อยข่าวมูลต่างๆ และสร้างความเสียหายกับตนเช่นนี้ ผมอาจจำเป็นต้องชี้แจงจากหลักฐานทั้งหมด ผมต้องการทำและสร้างการเมืองที่ไม่ทุจริต"รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/dz4_hS3LyXA

คุณอาจสนใจ

Related News