เลือกตั้งและการเมือง

'นราพัฒน์' ชี้ ปชป. แพ้ภัยตัวเอง ไม่ยอมให้มีการเปลี่ยนผ่าน - ติด "โรคเลื่อน"

โดย parichat_p

6 ส.ค. 2566

201 views

นายนราพัฒน์ แก้วทอง รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ บอกว่าพรรคประชาธิปัตย์กำลังแพ้ภัยตัวเอง ไม่ยอมให้มีการเปลี่ยนผ่าน ขอร้องให้เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ของพรรค และบอกว่า วันนี้พรรคเจอโรคติดต่อคือ "โรคเลื่อน" เข้าให้แล้ว


นายนราพัฒน์ แก้วทอง รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นผู้ที่จะสมัครเข้าชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ด้วย กล่าวถึงการประชุมเลือกหัวหน้าพรรคล่มเป็นครั้งที่สอง ว่า ขอเรียกร้องให้ทุกคนคิดถึงพรรคให้มาก รักพรรคให้มากขึ้น เพราะการทำลายองค์ประชุม ไม่มาร่วมประชุม จนประชุมต้องล่มไป ทำให้คนภายนอกมองว่าภายในมีปัญหากัน อย่าทำให้ประชาธิปัตย์แย่ลงไปอีก


"ผมอยากให้คิดถึงพรรคไม่ว่าจะเป็นคนเก่าหรือคนใหม่ คิดถึงพรรคให้มากกว่าตัวบุคคล ว่าสิ่งที่ทำกันอยู่ตอนนี้ ท่านคิดว่าท่านชนะ คนชนะคือใคร คนแพ้คือใคร พรรคประชาธิปัตย์ที่แพ้ วันนี้แพ้ภัยตัวเอง เพราะเราขาดความสามัคคี หวงพรรคไม่ยอมส่งไม้ต่อให้คนรุ่นถัดไป แล้วเราจะตามพรรคอื่นได้อย่างไร เขาไปถึงไหนกันแล้ว " และช่วงท้ายนายนราพัฒน์ ได้กล่าวติดตลกว่า เลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ยากพอ ๆ กับเลือกนายกฯ หากยังไม่ได้นายกฯก็คงยังไม่ได้หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์


ผู้สื่อข่าวถามไปถึงที่อดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตร เลื่อนกลับไทยด้วย นายนราพัฒน์ กล่าวว่า อาจจะเป็นโรคติดต่อ คือ โรคเลื่อน


ขณะที่ นายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฎ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขั้นตอนต่อไปต้องมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคและหารือกับเลขาธิการพรรคเพื่อกำหนดวันประชุมใหม่ และ แม้จะอยู่ในช่วงรักษาการ แต่กรรมการบริหารพรรคยังมีอำนาจเต็มในการตัดสินใจเรื่องต่าง ๆ รวมถึงเรื่องการเข้าร่วมรัฐบาล หากต้องตัดสินใจ


ด้านนายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ บอกว่า แม้จะยังไม่มีการเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ แต่คณะกรรมการบริหารพรรคชุดเก่า ที่รักษาการอยู่ ยังทำหน้าที่ได้ สามารถตัดสินใจได้ทุกอย่าง เช่น การตัดสินใจว่าจะเข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่ เพราะหัวหน้าพรรค คณะกรรมการบริหารพรรค เลขาธิการพรรคก็ยังอยู่ แต่ต้องอาศัยการพูดคุยกันของทุกฝ่ายภายในพรรค ไม่ใช่ต่างคนต่างอยู่ หรือเลื่อนลอย มันเสียหายต่อภาพพจน์ ภาพลักษณ์ของประชาธิปัตย์รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/VNllc65rguM

คุณอาจสนใจ

Related News