เลือกตั้งและการเมือง

‘ชาดา’ ท้าตรวจฉี่-ปัดคุยคนเดียว ลุยปราบมาเฟีย ส่วน จ.อุทัยฯ ‘ผมไงผู้มีอิทธิพล’ แจงต้องกวาดบ้านตัวเองก่อน

โดย JitrarutP

14 ก.ย. 2566

425 views

วันที่ 14 ก.ย. 66 รายการโหนกระแสพูดคุยกับ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย หลังได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ปราบคนมีอิทธิพลและมาเฟียแต่ละจังหวัด

โดย นายชาดา เปิดเผยว่า มาทำงานนี้ด้วยความตั้งมั่น ไม่ทำตามกระแสใคร เคส “กำนันนก” หลังจากนี้จะไม่ยอมให้ใครมาท้าทายอำนาจของเจ้าหน้าที่รัฐได้อีกแล้ว

เมื่อ “หนุ่ม กรรชัย” ถามว่า “ผู้มีอิทธิพล มีไหนจังหวัดที่ต้องจับตาไหม?”

นายชาดา ตอบกลับว่า “คงบอกไม่ได้ คุณหนุ่มกำลังจะถามว่า แล้ว จ.อุทัยธานี ใคร มีแน่นอน ผมไง แต่ผมถูกตรวจสอบแล้ว ผมจะเริ่มต้นที่อุทัยธานีก่อน เรียกมาคุยกัน 70 - 80 คน ว่า เห้ย อยู่นิ่งๆ นะ ทำตัวให้สะอาดนะ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายกอบต. ก็ลูกน้องผมทั้งนั้น เราต้องกวาดบ้านตัวเองก่อนว่าทำตัวให้สะอาด ผมจะออกนอกบ้าน ผมก็ต้องดูคนในบ้านตัวเองก่อน” รมช.มหาดไทย กล่าว...

“หนุ่ม กรรชัย” ถามต่อว่า ท่านเคยท้าให้ตรวจฉี่ ตรวจเลือด

นายชาดา ตอบกลับว่า “ทุกวันนี้ผมก็ยังท้า มากันเลย ในสภานี่แหละ ตรวจกันตัวต่อตัวเลย พรรคไหนสนใจ ใครฉี่ม่วงก็กินฉี่ไป ถ้าไม่ม่วงก็กินฉี่ผมนะ กับสังคมผมพร้อมให้ตรวจ เจอที่ไหนสะกิดเลย ชาดา ขอตรวจฉี่หน่อย ผมพร้อมให้ตรวจ” นายชาดา กล่าว...

พร้อมชี้แจงเพิ่มเติมถึงอาการคอที่สังคมแซวว่า งึกๆ งักๆ นั้น เป็นเพราะเคยประสบอุบัติเหตุ ตอนอดีตตนก็เคยกลิ้งมาก่อน ที่ผ่านมายังต้องรักษาด้วยการทำกายภาพบำบัด อาการเช่นนั้นจะเกิดขึ้นเมื่อมีสภาวะเครียด เช่น การอภิปรายในที่ประชุมสภาฯ ในครั้งที่เป็นกระแสดรามา และยืนยันว่าตนใส่หูฟังอยู่ ไม่ได้ยืนพูดคนเดียว

คุณอาจสนใจ

Related News