เลือกตั้งและการเมือง

"รองเลขาฯ-รองโฆษก สปส." ขอโทษกับทุกสิ่งที่เกิดขึ้นช่วงนี้ รับเราคือครอบครัวท่าน กองทุนประกันสังคมเป็นของคนไทยทุกคน

3 ชั่วโมงที่แล้ว

29 views

“รองเลขาฯ สปส.” ขอโทษ กับทุกสิ่งที่เกิดขึ้นช่วงนี้ รับเราคือครอบครัวท่าน ด้าน “รองโฆษก สปส.” ขอโทษ รับเสียใจ ชี้กองทุนประกันสังคมเป็นของคนไทยทุกคน


วันนี้ นางนิยดา เสนีย์มโนมัย รองเลขาธิการสำนักงานประกันสังคม และนายนครินทร์ ปิ่นปฐมรัฐ รองโฆษกประกันสังคม ออกมาขอโทษผู้ประกันตนในรายการกรรมกรข่าว คุยนอกจอ ของนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ถึงกรณีปัญหาการเปิดระบบเว็บแอปของประกันสังคมล่าช้า



โดยนายนครินทร์ กล่าวว่า “ในฐานะของข้าราชการคนหนึ่งในสำนักงานประกันสังคม และเพื่อนๆ ข้าราชการทั้ง 7,000 คน ต้องบอกเลยครับว่าพวกเราเองก็รู้สึกเสียใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น แล้วก็จริงๆ แล้วเราต้องขอโทษด้วยความตั้งใจนะครับ ที่ทำให้ผู้ประกันตนเกิดความกังวล ความไม่เข้าใจ จนนำไปถึงความไม่มั่นใจ หรือบางคนอาจจะไปถึงความผิดหวัง ตรงนี้เราต้องน้อมรับ



แต่จริงๆ แล้วต้องตั้งสติตั้งหลักให้ดีนะครับว่า กองทุนประกันสังคมไม่ใช่ของใครคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นของประเทศไทย แล้วก็เป็นของคนไทยทุกคน พวกเราเป็นข้าราชการ เราไม่ยอมรับที่จะเป็นผู้ร้าย แล้วก็ไม่ขอที่จะเป็นพระเอก เพราะว่าความสำเร็จที่จะเกิดขึ้นกับกองทุนประกันสังคม มันต้องเกิดจากความร่วมแรงร่วมใจกันทุกภาคส่วน แต่ทั้งนี้อะไรที่เรารับมา ตรงนี้เราก็พร้อมที่จะปรับปรุง ขอบคุณและขอโทษผู้ประกันตนครับ"



ส่วนนางนิยดา กล่าวว่า "ในฐานะผู้บริหารปัจจุบัน ขอเรียนยืนยันว่า สำนักงานประกันสังคมยังคงมุ่งมั่นที่จะให้สิทธิประโยชน์กับผู้ประกันตนอย่างสุดกำลังความสามารถ ต้องกราบขออภัยในข้อติดขัดและข้อบกพร่องที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ ทุกเสียงของท่านเรายินดีรับฟัง ยืนยันว่าสำนักงานประกันสังคมยังมุ่งมั่นที่จะดูแลผู้ประกันตนอย่างเต็มกำลังความสามารถ



เราถือว่าเป็นครอบครัวกับท่าน เรารู้ว่ากว่าท่านจะส่งเงินสมทบเข้ากองทุนเรา มันเหนื่อยยากลำบาก แล้วเรา กองทุนขนาดใหญ่ เราก็พยายามที่จะให้การบริหารงานมีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งประเด็นต่างๆ ที่เกิดขึ้น หรือกระแสต่างๆ ทุกวันนี้ เรายินดีน้อมรับนะคะ ขอให้ทุกท่านอย่าวิตกกังวลในเรื่องของการจ่ายสิทธิประโยชน์ อาจจะช้าไปบ้าง แต่เราจะพยายามเร่งเต็มที่ค่ะ"



เรียบเรียงโดย สรายุทธ ถ้วยทอง

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ประกันสังคม

คุณอาจสนใจ

Related News