เลือกตั้งและการเมือง

‘ทักษิณ’ สวมเสื้อสีเหลือง ไร้กังวลขึ้นศาลตรวจพยานคดี ม.112

19 ส.ค. 2567

111 views

“ทักษิณ” สวมเสื้อเหลืองมาตามนัดตรวจพยานคดี ม.112 ลั่น ไม่มีอะไรต้องกังวล มองเป็นแค่การใช้กฎหมายกระชับอำนาจหลังรัฐประหาร

คืบหน้าภายหลังศาลนัดตรวจพยานหลักฐานในคดีที่ พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญายื่นฟ้อง นายทักษิณ ชินวัตร ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ที่ห้องพิจารณา 913 กรณีให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศ ของเกาหลีใต้เมื่อปี 2558 มีเนื้อหาพาดพิงสถาบันโดยเมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมานายทักษิณได้รับการอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวโดยตีราคาประกัน 500,000 บาท ซึ่งนายทักษิณนำสมุดบัญชีมาประกันไว้ และศาลกำหนดเงื่อนไขห้ามจำเลยเดินทางออกนอกราชอาณาจักรเว้นแต่ได้รับอนุญาตจากศาล

เมื่อวันที่ 19 ส.ค. นายทักษิณ ชินวัตรได้เดินทางมาถึงศาลอาญาด้วยรถยนต์ยี่ห้อ Mercedes Benz My Bus พท 4444 ในเวลา 08:52 น โดยได้ใส่เสื้อเหลือง พร้อมสวมสูทสีดำทับ มาด้วยท่าทางยิ้มแย้ม ก่อนกล่าวว่าไม่มีอะไรต้องกังวล



เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ได้เตรียมพยานหลักฐานอะไรมาบ้าง ก็ไม่มีอะไรมากเป็นเรื่องของทนายความ เป็นคดีที่เกิดขึ้นช่วง หลังการปฏิวัติใหม่ๆ ก็คงเป็นการใช้กฎหมาย กระชับอำนาจ

นายทักษิณ กล่าวย้ำว่า “ไม่กังวลเลย” เมื่อผู้สื่อข่าวถามต่อว่าวันนี้ใส่เสื้อสีเหลือง เป็นสัญลักษณ์อะไรหรือไม่นายทักษิณกล่าวสั้นๆ ว่า “มันก็ชัดเจนอยู่แล้ว”



โดยนายทักษิณได้เคารพพระบรมฉายาลักษณ์บริเวณด้านหน้าศาลก่อนเดินทางเข้าไปภายใน

คุณอาจสนใจ

Related News