เลือกตั้งและการเมือง
'อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร' ประกาศพร้อมผลักดันประเทศให้ไปต่อ ส่วน 'ดิจิทัลวอลเล็ต' ต้องรับฟังต่อไป
15 ส.ค. 2567
156 views
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย แถลงหลังพรรคร่วมจะเสนอชื่อเป็นนายกฯ คนที่ 31 โดยกล่าว่า เมื่อสักครู่ทุกคนก็ชื่นชมนายกฯ เศรษฐา เราก็เสียดายที่เกิดเรื่องไม่คาดฝัน นายกฯ เศรษฐาเป็นคนที่ตนเคารพรัก มุ่งมั่นในการทำงานตนก็เสรียดาย วันนี้เรามีความพร้อมที่จะผลักดันประเทศต่อ มั่นใจในพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรค เรามารวมตัวเพื่อให้ประชาชนได้เห็นว่าเรามุ่งมั่นเพื่อผลักดันประเทศให้ไปต่อ
จากกระแสข่าวที่คุณหญิงพจมาน ชินวัตร ไม่ต้องการให้รับตำแหน่งนี้ น.ส.แพทองธาร ระบุว่า คุณหญิงพจมานเป็นแม่ และตนก็เป็นแม่ก็เข้าใจว่าต้องห่วงลูกมากๆ และไม่รู้ว่าจะหยุดห่วงลูกเมื่อไหร่ แต่เราก็เข้าใจ
ส่วนดิจิทัลวอลเล็ตต้องรับฟังต่อไป ส่วนเรื่องที่จะบอกจะล้มโครงการ น.ส.แพทองธารบอกว่าต้องมาดูรายละเอียด ซึ่งขณะนี้ที่คุยกับพรรคร่วมยังรับฟังความคิดเห็น พร้อมปฏิเสธที่จะตอบคำถามให้ชัดว่าจะเดินต่อหรือไม่ น.ส.แพทองธาร ยังยอมรับว่าเป็นคนเสนอตัวที่จะมารับไม้ต่อจากนายเศรษฐา
แท็กที่เกี่ยวข้อง อุ๊งอิ๊งแพทองธาร ,แพทองธารชินวัตร ,นายกคนที่31