เลือกตั้งและการเมือง

อดีตเสื้อแดง ซัด ‘ทักษิณ’ หลอกใช้คนเสื้อแดง ขนโลงศพ-ถือป้ายประท้วง-ทวงความยุติธรรม

โดย attayuth_b

15 มี.ค. 2567

289 views

วันนี้ (15 มี.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่บริเวณถนนห้วยแก้ว หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้มีอดีตกลุ่มคนเสื้อแดง 4 คน สวมเสื้อสีแดง นำโดยหญิง อายุ 64 ปี นำโลงศพสีเเดง ตุงสามหางที่นำหน้าศพไปสุสาน และนำ รูปภาพคนเสื้อแดงที่เสียชีวิต 53 ศพ จากเหตุการณ์ ที่มีการชุมนุมที่แยกราชประสงค์มายื่นชู ประท้วง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่นั่งรถตู้เดินทางลงมาจากการสักการะองค์พระบรมธาตุดอยสุเทพ

ขณะที่อดีตคนเสื้อแดง 4 คนกำลังถือป้ายและตุงสามหางสีแดง ประท้วงนั้นเมื่อเวลา 09.30 น. ขบวนรถของอดีตนายกรัฐมนตรีได้ลงมาถึงหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่กลุ่มอดีตคนเสื้อแดงกำลังจะชูป้ายประท้วงได้มีรถตู้ตำรวจได้ขับมาบังกลุ่มคนเสื้อแดงไว้เพื่อไม่ให้นายทักษิณเห็นป้ายที่พวกเธอถือประท้วง ทำให้กลุ่มผู้ประท้วงถึงกับหงุดหงิดที่ตำรวจทำแบบนี้และบอกว่าตำรวจเอาเวลาราชการมารักษาความปลอดภัยให้นักโทษได้อย่างไร

โดยป้าติ๋ว อายุ 64 ปี บอกว่า วันนี้พวกเธอต้องการมาบอกให้นายทักษิณ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่สมัยก่อนเคยรักและศรัทธาเขา โดยต้องการบอกว่าพวกเธอคนเสื้อแดงนั้นสู้กันมาตั้งแต่รัฐประหารเมื่อปี 2549 จนเพื่อนๆตาย -บาดเจ็บกันมากมาย และบางรายก็ติดคุก ตามข้อหาที่ถูกยัดเยียดให้แต่ตัวนายทักษิณ อดีตนายรักฐมนตรีไม่สนใจใยดีที่จะทวงความยุติธรรมให้กับกลุ่มคนเสื้อแดงที่ต่อสู้เพื่อท่านและต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยเลย ทำให้เกิดความเจ็บช้ำน้ำใจว่าทำไมพวกคนเสื้อแดงไม่มีค่าเลยใช่ไหมเลือดเนื้อพวกคนเสื้อแดงที่ทุ่มเทต่อสู้เพื่อท่านนั้นไม่มีค่าเลยใช่ไหมที่มาวันนี้พวกเธอจึงต้องการมาสื่อสารให้ท่านรู้ว่าในเมื่อท่านเดินทางมาแล้วทำไมไม่มาดูแลชีวิตความเป็นอยู่ของคนเสื้อแดงที่เหลืออยู่บ้าง ดังนั้นที่มานี้ต้องการมากระตุ้นต่อมสำนึกให้ท่านรับรู้ว่ายังมีคนเสื้อแดงที่ต่อสู้เพื่อท่านอีกจำนวนมากที่ได้ลำความลำบาก

อย่างไรก็ตามฝากบอกนายทักษิณว่า คนเชียงใหม่ที่เหลือเคยเป็นเสื้อแดงมาก่อนอย่าเหมารวมว่าต่อไปนี้คนอย่างพวกเธอนั้นโง่งมงายยังหลงเชื่อคารมของอดีตนายกรัฐมนตรีและสมุนบริวารของท่านเพราะเดี๋ยวนี้มันเปลี่ยนไปแล้วพวกเธอมีสติ มีสมองเหมือนท่านนั้นแหละ โดยพวกเธอมีอุดมการณ์ประชาธิปไตย ตัวอดีตนายกรัฐมนตรีนั้นหลอกใช้คนเสื้อแดงเพื่อผลประโยชน์เท่านั้น พวกคนเสื้อแดงลำบาก แต่ท่านและครอบครัวสุขสบาย ตัวท่านอดีตนายกเองนั้นเป็นคนเขียนด้วยมือลบด้วยเท้า

คุณอาจสนใจ

Related News