เลือกตั้งและการเมือง

'อุ๊งอิ๊ง' หวังผลักดัน 'หมูกระทะ' สามารถสร้างเป็นซอฟต์พาวเวอร์ได้จริง ราคาเข้าถึงทุกชนชั้น

โดย chiwatthanai_t

19 พ.ย. 2566

285 views

“อุ๊งอิ๊ง” ยัน "หมูกระทะ" สามารถสร้างเป็นซอฟต์พาวเวอร์ได้จริง ราคาเข้าถึงทุกชนชั้น ดึงคนมารวมกันได้ หวังผลักดันของดีแต่ละจังหวัดเป็นซอฟต์พาวเวอร์

วันที่ 19 พฤศิจิกายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทยและรองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติแห่งชาติ กล่าวถึงการเข้าร่วมการประชุมจัดตั้ง สาขาพรรคเพื่อไทย จังหวัดอุตรดิตถ์ว่า การเปิดสาขาพรรคเพื่อไทยที่จังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อให้เกิดความใกล้ชิดกับพี่น้องประชาชน อยากให้พี่น้องประชาชนมาบอกกับพรรคว่ามีปัญหาอะไรบ้าง เพื่อพรรคจะได้รวบรวมข้อมูลเพื่อแก้ไขปัญหา โดยส่ง สส.มาแก้ไขหรือผลักดันเป็นนโยบาย ซึ่งพี่น้องชาวจังหวัดอุตรดิตถ์เลือกเรามาตลอดตั้งแต่ปี 2544 ก็รู้สึกดีใจ และรู้สึกว่านโยบายต่างๆ ของเราตอบโจทย์พี่น้องประชาชนมาตลอดก็หวังว่าคราวหน้าจะได้รับความไว้วางใจอีก


นางสาวแพทองธาร กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยมีเป้าหมายในการตั้งสาขาในพื้นที่ต่างๆ เพื่อให้พรรคใกล้ชิดกับพี่น้องประชาชนมากขึ้น โดยมีเครือข่ายครอบครัวเพื่อไทยไว้เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้ใกล้กับพรรคเพื่อไทย เพื่อได้สะท้อนปัญหาอย่างแท้จริง เพราะแต่ละพื้นที่มีปัญหาที่แตกต่างกันออกไป


นางสาวแพทองธาร กล่าวถึงการกรณีที่ได้เยี่ยมชมสินค้า OTOP ของจังหวัดอุตรดิตถ์ระหว่างเดินทางลงพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ว่า รัฐบาลมีแนวนโยบายในการสนับสนุนสินค้าของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ต่างๆ สร้างเป็นซอฟต์พาวเวอร์ให้กับประเทศ หากแต่ละพื้นที่มีของดีประจำจังหวัดเราก็อยากสนับสนุน จังหวัดอุตรดิตถ์เองก็มีเรื่องของอาหารและผลไม้ ก็รู้สึกว่าเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพและโอกาส


ส่วนกรณีที่เคยพูดเรื่องหมูกระทะเป็นซอฟต์พาวเวอร์ นางสาวแพทองธาร กล่าวว่า จากที่ได้ให้สัมภาษณ์ไปเพราะอยากผลักดันเรื่องหมูกะทะ เพราะเพียงแค่เป็นความรู้สึกบอกว่าเป็นหมูกระทะ ก็เห็นว่าสามารถดึงคนเข้ามาร่วมกันได้ ซึ่งอาหารนั้นหากเราทำให้อร่อยขึ้น สะอาดขึ้นที่สามารถทำให้ชาวต่างชาติเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ซึ่งเราก็ได้เห็นของเกาหลีใต้หรือญี่ปุ่น ที่มีอาหารสไตล์จิ้มจุ่มหรือปิ้งย่างนั้นราคาสูงมาก แต่ขอเราราคาดีและราคาถูกกว่า จึงอยากสนับสนุน เพราะเรามีสินค้าที่ดี มีวัฒนธรรมที่ดีอยู่แล้ว และในเรื่องของอาหารของประเทศไทยนั้นได้เปรียบ และจะสามารถผลักดันเป็นซอต์พาวเวอร์ได้แน่นอน และหมูกระทะเองในแต่ละจังหวัดก็มีซิกเนเจอร์ที่ไม่เหมือนกันด้วยก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่ง ซึ่งน่าจะสามารถดึงแต่ละจังหวัดให้มาร่วมกันได้ รวมไปถึงเมนูอื่นๆ ในแต่ละจังหวัดด้วย

คุณอาจสนใจ

Related News