เลือกตั้งและการเมือง

นายกฯ สั่งแก้ปัญหารถบรรทุกน้ำหนักเกิน ชี้ส่วยสติกเกอร์มีมานานแล้ว ไม่ได้เกิดแค่รัฐบาลนี้

โดย nicharee_m

9 พ.ย. 2566

181 views

นายกฯ สั่งคมนาคม กทม. ทางหลวง แก้ปัญหารถบรรทุกน้ำหนักเกิน ชี้ปมส่วยสติกเกอร์ มีมานานแล้วไม่ได้เกิดแค่รัฐบาลนี้ ต้องแก้ไขแบบบูรณาการ ย้ำให้ความสำคัญทุกปัญหา

วันที่ 9 พ.ย.2566 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีปัญหาส่วยรถบรรทุกหลังเกิดเหตุ รถบรรทุกดิน 10 ล้อ ตกลงไปในถนนที่เกิดยุบตัว ซึ่งมีการตั้งข้อสังเกตหลัง พบสติกเกอร์ที่อาจเป็นสัญลักษณ์ของการจ่ายส่วยแปะอยู่ที่กระจกหน้ารถ ว่า เมื่อคืนในการกินข้าวของพรรคร่วมรัฐบาลไม่ได้มีการพูดคุยกันเรื่องนี้ แต่ตนก็ได้รับทราบปัญหารถบรรทุกน้ำหนักเกินแล้ว ซึ่งก็ต้องประสานกับกระทรวงคมนาคมและกรุงเทพมหานคร รวมถึงฝ่ายกรมทางหลวง ด้วยเช่นกัน

เมื่อถามว่าจะทำอย่างไรไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ฝางหรือ เกิดเรื่องขึ้นมาทีก็ต้องแก้ไขกันอีก และพอลืมกันไปก็มีปัญหาเรื่องทุจริต แบบนี้ขึ้นมา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมานานแล้ว ไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นในรัฐบาลนี้เพียงอย่างเดียว เราเองให้ความสำคัญกับทุกปัญหา และจะแก้ไขปัญหาอย่างบูรณาการ อย่างที่ตนบอก ไม่อยากให้เกิดพอมีปัญหาก็มาแก้ แก้แล้วก็ลืม ก็พยายามตอกย้ำไปตลอดเวลา

คุณอาจสนใจ

Related News