เลือกตั้งและการเมือง

‘อี้ แทนคุณ’ แฉ ‘สส.ก้าวไกลเชียงใหม่’ ถูกผู้ช่วยหาเสียงแจ้งความ ปลอมลายเซ็น-อมเงิน

โดย JitrarutP

8 พ.ย. 2566

117 views

แฉอีก! “อี้ แทนคุณ” แฉ “สส.ก้าวไกลเชียงใหม่” ถูกผู้ช่วยหาเสียงแจ้งความ ปลอมลายเซ็น – อมเงิน – ยื่นเอกสารเท็จให้ กกต.

นายแทนคุณ จิตต์อิสระ รักษาการประธานคณะกรรมการส่งเสริมสิทธิมนุษยชนและความเสมอภาคระหว่างเพศพรรคประชาธิปัตย์กล่าวถึงกรณี ตนได้รับทราบข้อมูลจากแหล่งข่าวกล่าวอ้างว่ามี สส.ก้าวไกล จังหวัดเชียงใหม่ ปลอมลายเซ็นผู้อื่น และแจ้งยอดเงินไม่ตรงกับที่จ่าย มีบางรายไม่ได้รับเงินสักบาท แต่ถูกสวมสิทธิเซ็นชื่อรับเงิน นำส่งเอกสารปลอมยอดเงินเท็จและการหลอกนำบัตรประชาชนของผู้เสียหายไปประกอบเอกสารเท็จ ยื่นบัญชีรายรับ-รายจ่ายการลงสมัคร สส.ให้กกต. โดยไม่เป็นไปตามข้อเท็จจริงเมื่อตนได้รับหลักฐาน คือ ใบแจ้งความที่ไปพบพนักงานสอบสวนแจ้งว่าเป็นสมาชิกพรรคก้าวไกลและถูกปลอมลายเซ็นและนำสำเนาบัตรประชาชนไปแอบอ้างในการรับเงินค่าจ้างผู้ช่วยหาเสียงโดยได้มีการรับเงินเป็นจำนวน 13,490 บาท  แต่กลับไม่ได้รับเงินเลยสักบาทและผู้เสียหาย อีก 2 ราย ได้รับเงินมาเพียง 9,000 บาท ถูกทำเอกสารปลอมว่ารับเงินจำนวน 18,020 บาท โดยมีการนำบัตรประชาชนของผู้เสียหายทั้ง 3 ราย ไปปลอมลายเซ็นแอบอ้างทำเอกสารเท็จยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำจังหวัดเชียงใหม่ โดยตนได้โทรสอบถามรายละเอียดกับแหล่งข่าว ยืนยันเป็นเรื่องจริงโดย 1 ใน 3 กล่าวว่า พวกตนทั้ง 3 คนที่รักพรรคก้าวไกลด้วยหัวใจ เพราะชื่นชอบแนวคิดและอุดมการณ์อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงประเทศจึงทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจ สนับสนุนช่วยเหลือ จนผู้สมัครได้เป็น สส. แทนเจ้าถิ่นเดิม

แม้ว่าจะได้เงินค่าใช้จ่ายเพียงน้อยนิดเพราะต้องช่วยตั้งแต่ 6 โมงเช้ายันค่ำมืดทุกวัน ต้องออกค่าใช้จ่ายเองด้วยแต่กลับถูกนำบัตรประชาชนไปปลอมลายเซ็น และรับเงินสนับสนุนจากพรรค แทนพวกตนและไม่ได้ให้พวกตนตามจริงซ้ำยังกล้าทำเอกสารปลอมส่งให้ กกต.อีก โดยตนมาทราบ เมื่อ วันที่ 24 ต.ค. 2566 และได้รวบรวมหลักฐานและความกล้าหาญปรึกษาหารือกันเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับส.ส.คนดังกล่าวและต้องการให้ข้อมูลกับ นายแทนคุณ เพราะอยากให้ช่วยให้ความเป็นธรรมกับพวกตนที่ทุ่มเทให้ส.ส.ก้าวไกลจนได้รับชัยชนะ
นอกจากนี้ สส. คนนี้ยังเคยรับปากว่าจะให้ดูแลพื้นที่โดยแบ่งงาน และแต่งตั้งให้ดูแลคนละเขต แต่ก็ไม่ได้ทำตามที่ตกลงและมีการตั้งคนอื่นเพื่อนำเงินผู้ช่วยไปใช้เองอีกด้วยโดยไม่คิดว่า สส.คนดังกล่าวจะทำกับพวกตนที่รัก และภักดีแบบนี้ อีกทั้งผู้เสียหายได้นำเอกสารการแจ้งความไปยื่นกับ กกต. แล้วด้วยจึงขอเรียกร้องสำนึกจาก ส.ส.ก้าวไกลที่ถูกกล่าวหาว่าทำผิดกฎหมายเลือกตั้งและกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ออกมาสารภาพและลาออกก่อนจะถูกเปิดโปงจนไม่มีที่ยืนต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News