เลือกตั้งและการเมือง

‘นุช ชญาดา’ อดีตพนักงาน ธ.ก.ส. ขอลาออกสมาชิก 'เพื่อไทย' ต้องสู้อีก 3 คดี หลังแฉจำนำข้าว

โดย thichaphat_d

7 พ.ย. 2566

554 views

วันที่ 6 พ.ย. 2566 น.ส.ชญาดา ตระกูลรุ่งโรจน์ อดีตพนักงานวิเคราะห์สินเชื่อ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) ที่ถูก ธกส.เลิกจ้างเมื่อวันที่ 28 กันยายนปี 2561 หลังเปิดโปงการทุจริตโครงการจำนำข้าวในสมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และการระบุความเสียหายที่เกินจริงจากโครงการภายหลังการรัฐประหาร จนถูกฟ้องร้อง

ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า “นุชแทบไม่ได้นอนเลยทั้งคืน..มันมีปัญหากระทบการต่อสู้คดีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ภายในสัปดาห์หน้า..นุชจำเป็นต้องขอออกหมายเรียกทั้งพยานบุคคล พยานเอกสาร และพยานวัตถุเข้ามาในคดีปมจำนำข้าว(สำนวนที่นุชถูกออกหมายจับ)..นัดสืบพยาน 21 กุมภาพันธ์ 2567”

“ปัญหามีทั้งเรื่องความปลอดภัย..เรื่องค่าใช้จ่าย..เรื่องสภาพจิตใจ..นุชพยายามอย่างเต็มที่แล้วที่จะไม่นำพาปัญหาอื่นๆ เข้ามาในชีวิต..แต่มันเป็นเรื่องยากมากๆ ค่ะ ด้วยเหตุผลทั้งหมด..นุชจึงตัดสินใจ #ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยอย่างไม่เป็นทางการ..เพื่อเปิดทางให้สามารถรับความช่วยเหลือจากส่วนอื่นๆได้..หนังสือลาออกจะนำส่งพรรคภายในสัปดาห์นี้”

น.ส.ชญาดา ระบุอีกว่า “ขอบคุณพรรคเพื่อไทยสำหรับประสบการณ์ทางการเมือง ฝากประชาชนติดตามเพื่อนำพาคดีจำนำข้าวไปถึงศาลฎีกาด้วยนะคะ”


ทั้งยังได้เขียนจดหมายลาออกด้วยลายมือ แนบกับบัตรสมาชิกพรรคเพื่อไทย ระบุว่า “มีความประสงค์ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายนเป็นต้นไป” โดยเผยว่า “พรุ่งนี้เยือนพรรคเพื่อไทย..พยายามไม่นึกถึงการตัดสินใจที่ผิดพลาด..ก้าวไปข้างหน้าดีกว่าค่ะ สู้ๆ”

ในเวลาต่อมายังระบุเพิ่มเติมว่า

“ขอบคุณทุกสื่อที่นำเสนอข่าวนะคะ..และขอโทษทุกสื่อที่ปฏิเสธการให้สัมภาษณ์

ตั้งแต่นุชสมัครสมาชิกพรรคเพื่อไทย 22ก.ค.2565 จนถึงปัจจุบัน..

-นุชไม่เคยได้รับเงินใดๆไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม

-นุชไม่เคยได้รับโอกาสใดๆหลังจากมีการเลือกตั้ง

จริงๆแล้ว..นุชขอโอกาสในการทำงานแลกค่าจ้าง..ในตำแหน่งที่ต่ำที่สุด คือ ที่ปรึกษา สส. ได้มีการพูดคุยกับพรรคผ่านผู้ใหญ่ไปก่อนหน้านี้แล้ว..แต่ด้วยปัจจัยหลายๆอย่าง..ทำให้นุชตัดสินใจลาออกในวันนี้

ก็ขอให้จากกันด้วยดี..อยากบอกทุกคนว่า..คนรอด้วยความหวังไม่สามารถรอได้นานขนาดนี้..นุชถือว่าเป็นผู้รอคอยที่อดทนมากแล้ว..ด้วยสถานการณ์ทางคดีที่รุมเร้ากันอยู่

-2 คดีในชั้นฎีกา

-1 คดีที่กำลังจะสืบพยาน

ปมจำนำข้าวทั้งสิ้น

สิ่งเดียวที่นุชอยากขอ..คือ..ขอศาลได้โปรดคืนความเป็นธรรม..จากนี้นุชจะขอต่อสู้คดีบนขาของตนเองให้ดีที่สุดค่ะ

คุณอาจสนใจ

Related News