เลือกตั้งและการเมือง

บก.ลายจุด แนะเพื่อไทย อย่าส่งศาล รธน.ฟันผิด ‘หมออ๋อง’ ล้มโต๊ะก้าวไกล เหมือนที่ ปชป.ทำกับพรรคตัวเอง

โดย nicharee_m

3 ต.ค. 2566

190 views

บก.ลายจุด แนะเพื่อไทย อย่าส่งศาล รธน.ฟันผิด ‘หมออ๋อง’ ล้มโต๊ะก้าวไกล กลายเป็นพรรคในแบบเดียวกับ ปชป.ที่เคยทำกับเพื่อไทย

จากกรณี นายอดิศร เพียงเกษ ประธานวิปรัฐบาล แถลงภายหลังการประชุมวิปรัฐบาล ว่า จะใช้ช่องทางยื่นไปยังองค์กรอิสระแทน เช่น ศาลรัฐธรรมนูญ ถึงความเหมาะสมของของนายปดิพัทธ์ นติภาดา รองประธานสภาคนที่ 1 ภายหลังถูกพรรคก้าวไกลขับออกจากพรรค ไม่เป็นไปตามข้อบังคับ ข้อ 64 (5) ที่กำหนดว่าจะขับออกได้ก็ต่อเมื่อทำผิดวินัยร้ายแรง หรือผิดจรรยาบรรณ หรือมีเหตุการณ์ร้ายแรงอื่น ซึ่งก็ไม่ได้เข้าเงื่อนไขใด

นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ ‘บก.ลายจุด’ นักกิจกรรมทางการเมือง โพสต์ถึงพรรคเพื่อไทยถึงเรื่องดังกล่าวว่า “สิ่งที่ผมจะเขียนต่อจากนี้ ผมขอเรียกว่าความปราถนาดี

พรรคเพื่อไทยอย่าส่งเรื่องกรณีหมออ๋องให้กับศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อนำไปสู่การยุบพรรคก้าวไกล หากคุณเห็นว่ามันไม่ถูกต้องหรือพอเป็นช่องในการตอบโต้กันทางการเมือง ให้ใช้โอกาสนี้วิพากษ์วิจารณ์ในระดับที่เหมาะสม ว่ากันไปตามวิถีทางการเมือง อย่าไปล้มโต๊ะล้มพรรคเขา อย่ามีส่วนร่วมใดๆ กับการทำลายล้างในระดับที่พรรคก้าวไกลต้องโดนยุบ อย่าชง อย่าส่งบอล หรือยื่นดาบให้เพชฌฆาต

เพื่อไทยต้องแสดงวุฒิภาวะทางการเมืองที่ผ่านร้อนผ่านหนาวผ่านการถูกบ่อนทำลายในทุกรูปแบบ อย่านำพรรคกลืนไปกับมนต์ดำทางการเมืองแล้วกลายเป็นพรรคในแบบเดียวกับที่ประชาธิปัตย์เคยทำกับเพื่อไทย ให้ทุ่มเทไปกับการบริหารประเทศใช้สิ่งนี้เป็นผลงานที่จะแย่งชิงหัวใจของประชาชนกลับคืน และหากก้าวไกลจะล้มก็ให้เขาลื่นล้มด้วยตนเอง เพื่อไทยอย่าไปมีส่วนร่วม”

พร้อมระบุทิ้งท้ายว่า “ด้วยความปราถนาดีจริงๆ”คุณอาจสนใจ

Related News