เลือกตั้งและการเมือง

‘ภูมิใจไทย’ วอน รมว.คมนาคม ไตร่ตรอง สานต่อนโยบาย “แลนด์บริดจ์”

โดย attayuth_b

20 ก.ย. 2566

37 views

นายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง สส.พรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย สส.ภาคใต้ฝั่งอันดามัน และสส.ฝั่งอ่าวไทย ตัวแทนสส.พรรคภูมิใจไทย ออกมาแถลงข่าว เรื่องโครงการแลนด์บริดจ์ว่า สืบเนื่องจากการที่นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้ระบุว่า จะไม่สานต่อโครงการนี้นั้น ตนจึงอยากขอความกรุณาจากนายสุริยะ ให้มีการทบทวน พิจารณาไตร่ตรองเรื่องนี้อีกครั้งหนึ่ง

เนื่องจากเห็นว่าอาจจะเป็นการสูญเสียผลประโยชน์ในภาพรวมของประเทศ เพราะมีความเชื่อมโยงในหลายๆ โครงการ ทั้งการเชื่อมต่อระหว่างจังหวัด การขยายท่าเทียบเรือ การตัดถนนมอเตอร์เวย์ รวมถึงรถไฟเพื่อบรรทุกสินค้า ไม่ได้เกี่ยวข้องเฉพาะจ.ชุมพร หรือจ.ระนองเท่านั้น แต่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจฐานราก ที่จะก่อให้เกิดรายได้ทั้งภาคอุตสาหกรรม และเกษตร รวมถึงการท่องเที่ยวด้วย

“เรารู้สึกเสียดาย ถ้าอยู่ๆ นายสุริยะ จะยกเลิกไป อยากให้มองเห็นความสำเร็จเป็นเป้าหมายของรัฐบาล ไม่อยากให้มองเห็นเป็นอุปสรรคของเป้าหมายรัฐบาลที่จะมีตัดสินตามคำแถลงการณ์ของนายกรัฐมนตรี ซี่งบอกว่า รัฐบาลชุดนี้จะต้องทำได้

ไม่มีเหตุผลปฏิเสธว่าทำไม่ได้ หากเป็นเรื่องผลประโยชน์ของประเทศชาติ และประโยชน์ของประชาชน ไม่อยากให้มีข่าวออกไปว่า รัฐบาลลดโครงการแลนด์บริดจ์ เพื่อชดเชยในนโยบายบางเรื่องแทน” นายสฤษฏ์พงษ์ กล่าว

คุณอาจสนใจ

Related News