เลือกตั้งและการเมือง

‘เค สามถุยส์’ ยื่นสอบพฤติกรรม ‘เจี๊ยบ’ คุกคามประชาชน จี้พรรคก้าวไกลรับผิดชอบ

โดย chutikan_o

20 ก.ย. 2566

320 views

‘เค สามถุยส์’ ยื่นสอบพฤติกรรม ‘เจ้เจี๊ยบ’ คุกคามประชาชน ชี้เป็นข้าราชการการเมืองกินภาษี ประกาศตัวแทนคนรุ่นใหม่ แต่ไม่ยอมรับวิจารณ์ จี้พรรครับผิดชอบ


วันนี้ (20 ก.ย. 2566) นายนิยม นพรัตน์ หรือ เค สามถุยส์ ยื่นหนังสือถึงนายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ไปยังประธานสภาผู้แทนราษฎร ในนามกลุ่ม the red FC เพื่อไทย ให้ตรวจสอบจริยธรรมของ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล หรอ เจี๊ยบ ที่ปรึกษารองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 จากกรณีมีพฤติกรรมการข่มขู่คุกคามประชาชน จากการโพสต์ข้อมูลชื่อที่อยู่ของผู้ที่เห็นต่างทางการเมือง


นายเค สามถุยส์ กล่าวว่า น.ส.อมรัตน์ถือเป็นข้าราชการการเมือง แต่มีพฤติกรรมคุกคามประชาชน ซึ่งไม่ควรเป็นเยี่ยงอย่างต่อสังคม ทั้งที่พรรคก้าวไกลบอกว่าเป็นพรรคของคนรุ่นใหม่เล่นการเมืองแบบใหม่ ทุกคนไม่อยาก เห็นนักการเมืองเป็นผู้มีอิทธิพล ไม่ควรคุกคามคนอื่นแล้วตัว น.ส.อมรัตน์ ก็ออกมาเรียกร้องหลายครั้งเมื่อเจ้าหน้าที่ของรัฐจับกุมคุมขังนักต่อสู้ บอกว่าทุกคนต้องมีสิทธิ์เสรีภาพในการพูดในการตั้งคำถามไม่ควรคุกคามประชาชน แต่ น.ส.อมรัตน์ ซึ่งเป็นถึงกรรมการบริหารพรรคก้าวไกลกลับมีพฤติกรรมแบบนี้ พรรคจะต้องตรวจสอบ และต้องแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้เป็นเหมือนการไม่ยอมรับคำวิพากษ์วิจารณ์ของสังคม ซึ่ง น.ส.ปีใหม่ เป็นเพียงประชาชนที่เสียภาษีให้กับรัฐ แตกต่างจาก น.ส.อมรัตน์ ทำงานกินเงินภาษีของประชาชน แต่ไปคุกคามประชาชนด้วยการโพสต์ชื่อที่อยู่ในโลกโซเชียล เกิดการล่าแม่มดทั้งที่ครอบครัวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและยังบุกไปถึงที่ทำงานของนางสาวปีใหม่


“พี่เจี๊ยบโตแล้วมีวิจารณญาณว่าจะทำอะไร แต่อยากเรียกร้องไปถึงพรรคก้าวไกล ที่พรรคบอกว่าเป็นพรรคของคนรุ่นใหม่ เรียกร้องความเท่าเทียมสิทธิเสรีภาพ และเรียกร้องเรื่องการยกเลิกมาตรา 112 เพื่อเปิดให้วิพากษ์วิจารณ์สถาบัน แต่ประชาชนกลับไม่สามารถวิพากษ์วิจารณ์พรรคได้ จึงขอส่งเสียงไปถึงนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นางสาวพรรณิการ์ วานิช และนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ว่าจะรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างไรจะต้องออกจากตำแหน่งที่ปรึกษารองประธานสภาคนที่หนึ่งหรือไม่นั้น เป็นเรื่องที่พรรคจะต้องพิจารณาตามความเหมาะสม ผมไม่สามารถไปก้าวก่ายได้ ผมเป็นเพียงประชาชนที่ออกมาเรียกร้องเพื่อให้ประชาสังคมได้รับทราบ” เค สามถุยส์ กล่าว


ทั้งนี้นายเค สามถุยส์ ยังกล่าวว่า การเชียร์การเมืองเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ เหมือนกับเชียร์ฟุตบอล ซึ่ง น.ส.อมรัตน์ก็เถียงกับคนในทวิตทุกวัน โพสต์แซะ ด่า พรรคเพื่อไทย เขาในฐานะแฟนขับก็ตอบโต้กลับ ซึ่งถือเป็นสีสันทางการเมือง แต่ไม่เห็นด้วยกับการคุกคามแบบนี้เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง

คุณอาจสนใจ

Related News