เลือกตั้งและการเมือง

‘นายอาร์ม’ คาใจแผนแจกเงินดิจิทัล ‘เพื่อไทย’ ยังไม่เห็นข้อมูลอย่างละเอียด ‘เศรษฐา’ โผล่คอมเมนต์

โดย JitrarutP

17 ส.ค. 2566

940 views

“นายอาร์ม” ยูทูบเบอร์สายไอทีชื่อดัง คาใจ เล็งศึกษาข้อมูล เงินดิจิทัล 10,000 บ. ของพรรคเพื่อไทยอย่างจริงจัง แต่ยังไม่เห็นข้อมูลเชิงเทคนิคอย่างละเอียด “เศรษฐา” โผล่คอมเมนต์ เดี๋ยวให้คนติดต่อไป “นายอาร์ม” รอเก้อ ตอนนี้ยังไม่ติดต่อมา

กลายเป็นประเด็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ หลังจากที่ “9arm” หรือ “นายอาร์ม” ดร. ธนานนท์ ปฏิญญาศักดิกุล ยูทูบเบอร์ครีเอเตอร์สายไอทีชื่อดัง ที่ชาวเน็ตตั้งฉายาให้เป็นรัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัล และเคยถูกทาบทามจาก “พรรคก้าวไกล” ให้มาร่วมทำงาน เมื่อครั้งที่พรรคก้าวไกลยังเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลโดย “นายอาร์ม” ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว กรณีนโยบายเงินดิจิทัล 10,000 บาท ซึ่งเป็นนโยบายหลักที่พรรคเพื่อไทยได้หาเสียงไว้ ตั้งคำถามว่า “ผมจะหาแผนแจกเงินดิจิตอล 10000 บาท ของเพื่อไทยแบบละเอียดได้จากไหนบ้างครับ? พวกเทคนิคที่ใช้ หลักการ implement ทางเทคโนโลยี อันนี้สนใจจริงจัง”

ทำให้ นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย เข้ามาตอบคอมเมนต์ดังกล่าวว่า “ยินดีครับ เดี๋ยวผมให้ทีมงานพรรคเพื่อไทยติดต่อไป ฝากเบอร์ติดต่อไว้ทาง inbox ก็ได้ครับ”

หลังจากนั้น “นายอาร์ม” ได้นำบทสนทนาดังกล่าวมาลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาคอมเมนต์ เช่น

“เอาล่ะเว้ยยยยยยยยยย”

“กำลังรอรายละเอียดเลยครับท่าน”

“อยากเห็นแผนมากเลยค่ะ”

“เขาจะติดต่อมาเมื่อไหร่ครับ หวังว่าไม่ใช่เทคนิคหาเสียงอีกนะ”ซึ่งหนึ่งในนั้นเข้ามาคอนเมนต์ว่า “แล้วเขาทักมาบอกยังครับ” ก่อนที่นายอาร์มจะตอบกลับไปว่า “ยัง” พร้อมอิโมจิหน้าเศร้า


คุณอาจสนใจ

Related News