เลือกตั้งและการเมือง

‘อนุทิน’ กินขนมไข่-รำโชว์ รับ ‘ภูมิใจไทย’ ได้โควตารมต. 4+4 ปัดตอบกระทรวงไหน

โดย attayuth_b

15 ส.ค. 2566

81 views

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่พรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินทางมาเป็นประธานการประชุมสส.พรรคภูมิใจไทย โดยก่อนการประชุมนายอนุทิน ได้แวะทักทายสื่อมวลชน พร้อมหยิบขนมไข่ของสื่อมวลชนขึ้นมารับประทาน ทำให้สื่อแซวว่า “กินขนมไข่จะไปกระทรวงพาณิชย์หรือ หรือถ้าติดคอต้องไปกระทรวงสาธารณสุขหรือไม่” โดยนายอนุทิน ได้ตอบกลับมาอย่างอารมณ์ดีว่า “ไปกระทรวงวัฒนธรรมจะได้รำเข้าไป” พร้อมทั้งท่ารำประกอบ

จากนั้น นายอนุทิน ได้สอบถามสถานการณ์การเมืองกับสื่อมวลชน สื่อมวลชนจึงย้อนถามกลับไปว่านายอนุทิน ได้ระบุวันที่จะนัดพูดคุยกับพรรคเพื่อไทยในการแบ่งโควตารัฐมนตรีหรือยัง นายอนุทิน จึงตอบกลับมาว่า “ยังไม่ได้นัดเลย”

เมื่อถามว่า พรรคภูมิใจไทยได้โควตารัฐมนตรีจำนวนเท่าไหร่ นายอนุทิน กล่าวว่า “เบื้องต้นน่าจะได้ 4+4”

เมื่อถามย้ำว่าพรรคภูมิใจไทยอยากได้กระทรวงใด นายอนุทิน ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม

เมื่อถามว่า พรรคภูมิใจไทยเตรียมบุคคลที่จะ รับตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 แล้วหรือยัง หากเกิดกรณีที่นายปดิพัทธ์ สันติภาดา สส.พิษณุโลก พรรคก้าวไกล ในฐานะรองประธานสภาฯ คนที่ 1 ลาออกจากตำแหน่ง เพื่อให้พรรคก้าวไกลได้ตำแหน่งผู้นำฝ่ายค้าน นายอนุทิน กล่าวว่า หมออ๋องยังไม่ได้ลาออกเลย ต้องดูก่อนเพราะมีเขียนอยู่ในข้อบังคับ

เมื่อถามว่า จะมีการดำเนินคดีกลุ่มผู้ชุมนุมที่มาประท้วงบริเวณหน้าที่ทำการพรรคภูมิใจไทยเมื่อวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมาหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ยังไม่พบว่ามีความเสียหายอะไร มีแค่กาวดักหนูติดอยู่ที่ป้ายชื่อพรรค

คุณอาจสนใจ

Related News