เลือกตั้งและการเมือง

‘ชาติไทยพัฒนา’ รอเทียบเชิญ ร่วมรัฐบาล ‘เพื่อไทย’ กำชับสส. เร่งทำงาน

โดย attayuth_b

8 ส.ค. 2566

66 views

วันนี้ (8 ส.ค.) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่พรรคชาติไทยพัฒนา นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.) เป็นประธานที่ประชุมสส.และสมาชิกพรรคชทพ. โดยใช้เวลานายประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

นายวราวุธ เปิดเผยภายหลังการประชุม ว่า การประชุมพรรคชาติไทยพัฒนาในวันเดียวกันนี้ได้กำชับถึงบทบาทการทำงานในสภาผู้แทนราษฎรว่าจากนี้ไปจะมี ทีมงานในลักษณะคณะกรรมการวิชาการ เพื่อทำหน้าที่สนับสนุนการทำงานของสส.ของชทพ. ทั้งเรื่องการตั้งญัตติและข้อหารือ ตั้งกระทู้ถาม โดยในทุกสัปดาห์หากมีข้อหารือสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนาจะต้องพูดในสภาอย่างน้อยอาทิตย์ละหนึ่งครั้ง อาทิ เรื่องความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ การติดตามงาน ของหน่วยงานราชการต่างๆ ดังนั้นการทำงานในสภาของพรรคชทพ. จากนี้ไปจะมีบทบาทมากยิ่งขึ้นและทำหน้าที่อย่างเต็มที่เพื่อตอบแทนทุกคะแนนเสียงที่ประชาชนเลือกเข้ามา

นายวราวุธ กล่าวว่า ในที่ประชุมพรรคยังได้มีสมาชิกสอบถามถึงแนวทางการทำงานร่วมกับรัฐบาลของพรรคเพื่อไทย ซึ่งก่อนที่จะตอบเรื่องนี้ได้คงต้องรอการส่งสัญญาณจากพรรคเพื่อไทยมาก่อนว่าจะนัดหารือและแถลงข่าวอย่างไร ทั้งนี้จากการที่ได้ไปหารือกันที่พรรคเพื่อไทยโดยมีรองหัวหน้าพรรคชทพ. เลขาฯพรรค ผอ.พรรค ไปด้วยนั้น เราได้แสดงจุดยืนของพรรคไปแล้ว ก็อยู่ที่พรรคเพื่อไทยที่จะได้ส่งเทียบเชิญ ให้กับพรรคชาติไทยพัฒนา

คุณอาจสนใจ

Related News