เลือกตั้งและการเมือง

‘ศิธา’ ร่ายยาว ‘2 พรรค’ แยกทาง ‘พรรคลุง’ รอเสียบ หายนะปชต. แนะเพื่อไทยกลับมายืนจุดเดิม

โดย JitrarutP

5 ส.ค. 2566

141 views

“ศิธา” โพสต์ร่ายยาว “เพื่อไทย – ก้าวไกล” แยกทาง “พรรคลุง” นั่งยิ้มรอเสียบ ประชาธิปไตยเตรียมเป็นหายนะ รับไม่ได้ “เพื่อไทย” ทิ้งเพื่อนร่วมทาง แนะกลับมายืนจุดเดิม จับมือเดินหน้าไปด้วยกัน

กรณีการจัดตั้งรัฐบาล หลังจากที่พรรคก้าวไกลส่งไม้ต่อให้พรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ก่อนที่พรรคเพื่อไทยจะแถลงต่อสื่อมวลชนประกาศแยกทางกับพรรคก้าวไกล และจะเดินหน้าหาเสียงจาก สส.และสว. ให้ครบ 376 เสียง ต่อไป โดยไม่มีพรรคก้าวไกลอยู่ในการจัดตั้งรัฐบาล

ล่าสุด น.ต.ศิธา ทิวารี พรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความร่ายยาวผ่านทวิตเตอร์ถึงกรณีดังกล่าวว่า “จุดยืนคนเปิดประเด็น #AdvanceMOU  พูดชัดตั้งแต่วันแรกผมยอม #เสียมารยาท แต่ไม่ยอม #สืบทอดอำนาจเผด็จการ สส.PLสอบตก จากพรรคเล็ก 6 เสียง ที่บังอาจเสียมารยาท ถามพรรคใหญ่ ความรู้สึกก็เหมือนกับพี่น้อง #เสื้อแดง และประชาชนอีกนับล้านคน ที่รักและศรัทธานายก #ทักษิณ อยากให้ #ทักษิณกลับบ้าน มาเลี้ยงหลาน”
“แต่รับไม่ได้กับวิธีการ ที่พรรค #เพื่อไทย ทำกับเพื่อนร่วมทาง และ #ดีลลับ กับ #เผด็จการ มันเลยจุดยืน มีหรือไม่มีลุง ไปแล้ว เพราะไม่ว่าจะเลี่ยงบาลี ไปอย่างไร การแตกกันของ 2 พรรคใหญ่ 151+141 คือการเปิดช่องให้ 2 ลุงแทรกแซงการเมืองมันคือ #หายนะ ของ #ประชาธิปไตย ถ้ากลับมารวมกัน เดินหน้าต่อด้วยกัน ถ้าไม่รวมกัน #ขอหยุดที่จุดยืนเดิม”

คุณอาจสนใจ

Related News