เลือกตั้งและการเมือง

‘เสรีพิศุทธ์’ จวกม็อบเผาหุ่นหน้าพรรคเพื่อไทย ผิดกฏหมายบุกรุก ลั่น “เดี๋ยวจะหาว่าพี่เสรีไม่บอก”

โดย nicharee_m

3 ส.ค. 2566

196 views

‘เสรีพิศุทธ์’ จวกม็อบเผาหุ่นหน้าพรรคเพื่อไทย ผิดกฏหมายบุกรุก ลั่นเดี๋ยวจะหาว่าพี่เสรีไม่บอก ชี้เลือกตั้งกันมาแล้วก็หมดหน้าที่ ปล่อยให้เป็นเรื่องพรรคการเมือง ยกเคสก้าวไกล ฟังด้อมส้มมากเกินไปจนทำให้โหวตแพ้เป็นบทเรียน ซัดแรง ‘หยก’ มีพฤติกรรมทุเรศ ลั่นเป็นลูกตัวเองฆ่าทิ้งไปแล้ว


3 ส.ค.2566 ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกลุ่มมวลชนที่ไปจัดทำกิจกรรมหน้าพรรคเพื่อไทยเมื่อวานนี้ ว่ากลุ่มที่บุกไปที่พรรคเพื่อไทยเอาสีไปสาดเอาหุ่นไปเผา ส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย ไม่เหมาะสม


ส่วนพรรคเพื่อไทย อย่างไรก็ตามจะมีการจัดตั้งรัฐบาลอย่างไรนั้น เขาจะบริหารจัดการอย่างไรก็แล้วแต่ ขอให้ประชาชนที่เลือกเขาเข้ามาแล้ว หมดหน้าที่แล้วตอนนี้เป็นเรื่องของพรรคเพื่อไทย เขาจะบริหารจัดการอย่างไรก็ให้เป็นเรื่องของเขา ซึ่งไม่ว่าจะเป็นพรรคก้าวไกลหรือพรรคเพื่อไทย ก็ให้เป็นเรื่องของพรรคการเมืองนั้นๆ


ถ้าไม่ดีการเลือกตั้งครั้งหน้าก็ไม่ต้องเลือก ถ้าหากเขาทำดี ก็ค่อยเลือกเขาคิดแค่นี้ ไม่ใช่ว่าพอเลือกตั้งเสร็จก็ต้องเอาตามใจตัวเอง ตนย้ำว่าพรรคก้าวไกลไปตามใจด้อมส้มทั้งหลาย ไปเชิญพรรคชาติพัฒนากล้าเข้ามาร่วม ก็เป็นเรื่องที่ดีเสี่ยงจะได้เพิ่มขึ้น 2 เสียง แต่กลุ่มด้อมส้มก็ออกมาต่อต้าน คราวนี้พอจะไปขอเพิ่มก็ไม่ได้แล้ว พอโหวตก็โหวตแพ้ ตรงนี้ก็เป็นบทเรียนของพรรคก้าวไกล ที่ไปเชื่อคนภายนอกมากเกินไป


พอพูดถึงเรื่องกลุ่มม็อบทั้งหลาย ที่มาชุมนุมลงถนนโดยไม่ได้ขออนุญาตก็ผิดกฏหมาย ยิ่งไปเหยียบพื้นที่ส่วนบุคคลเขา เพียงแค่ 1 ตารางนิ้วก็ผิดกฏหมายแล้ว อย่างเมื่อวานที่บุกไปถึงหน้าอาคารพรรคเพื่อไทย ก็ถือว่าผิดกฎหมายบุกรุกชัดเจน และยังมาจุดไฟเผาหุ่นสาดสี ก็ผิดกฏหมาย มีอัตราโทษจำคุก 7 ปีตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 120 พร้อมทิ้งท้ายว่า “เดี๋ยวจะหาว่าพี่เสรีไม่บอก”


บรรดาม็อบทั้งหลายจะทำอะไรต้องคิดให้เป็น ซึ่งหลังจากทำพฤติกรรมดังกล่าวแล้วก็สะบัดตูดหนี อย่างเด็กเมื่อวานขอเอ่ยชื่อ ‘เด็กหญิงหยก’ ที่ต้องบอกว่ามองแล้วมีพฤติกรรมที่ทุเรศมองแล้วมีพฤติกรรมที่ทุเรศ ไม่เชื่อฟังครูบาอาจารย์ปีนกำแพงไม่ใส่เครื่องแบบนักเรียน บอกตรงๆ ว่าสงสารแม่เขา แม่เขาเข้าใจปัญหาแม่เขาสอน ไม่เชื่อฟังพ่อแม่อย่างนี้ใช้ได้ที่ไหน ถ้าเป็นลูกผมผมฆ่าทิ้งไปแล้ว พูดจริงๆ เด็กแบบนี้เก็บไว้ได้ที่ไหน


คุณอาจสนใจ

Related News