เลือกตั้งและการเมือง

‘ธเนศวร์’ โพสต์ซัด ‘เพื่อไทย’ อย่าให้ต้องเลือกเป็นครั้งสุดท้าย ชี้ตำแหน่งการนำควรเป็นของ ‘ก้าวไกล’

28 มิ.ย. 2566

131 views

‘ธเนศวร์’ อาจารย์ มช. โพสต์ขออย่าให้ครั้งนี้ต้องเลือกเพื่อไทยเป็นครั้งสุดท้าย ชี้การนำทั้งสภาและฝ่ายบริหารควรเป็นของก้าวไกล ลั่นคะแนนมากกว่ากี่แต้ม ก็คือชนะ


วันนี้ (28 มิ.ย.2566) ศ.ดร.ธเนศวร์ เจริญเมือง ศาสตราจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า ด้วยความเคารพยิ่ง ผมไปลงคะแนนให้พรรคเพื่อไทยทั้ง 2 ใบเมื่อ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา หลักการของระบบรัฐสภา เมื่อพรรคก้าวไกลได้คะแนนเป็นที่หนึ่ง ก็คือประชาชนให้ความไว้วางใจแก่พรรคนี้ไปทำงานนำฝ่ายประชาธิปไตย ไปรื้อฟื้นระบอบประชาธิปไตยเพื่อรับใช้ประชาชนและนำพาประเทศชาติสู่ความเจริญรุ่งเรือง


“ตำแหน่งการนำทั้งสภาและฝ่ายบริหารจึงควรตกเป็นของพรรคก้าวไกล จะมาอ้างคณิตศาสตร์อะไรว่าใครได้มากน้อยกว่ากันเท่าไหร่ จึงต้องมาแบ่งอะไรกันแบบเด็กเล่นขายของ คนนี้ได้นี่ เราต้องได้นั่น ก็เขาชนะที่ 1 ไปแล้ว เห็นชัดเจน จะต้องมาจุกจิกทำไมครับ” ศ.ดร.ธเนศวร์ กล่าว


ศ.ดร.ธเนศวร์ กล่าวอีกว่า ผมคิดว่าการนำ ควรให้พรรคได้ที่ 1 ส่วนกระทรวงต่างๆ ท่านก็จะได้ไปมากโขแล้วนี่ครับ รู้จักการนำอย่างมีเอกภาพไปสร้างความเข้มแข็งของประชาธิปไตยเพื่ออนาคตของประเทศและลูกหลานอย่างเป็นเอกภาพไหมครับ


ยอมรับเถิด คุณเพื่อไทยว่าคุณได้ที่ 2 ก็ขอให้ที่ 1 ได้นำงานและทำงานสำคัญครั้งนี้ทั้งสภาและฝ่ายบริหารเถิดนะ แพ้เขาแล้ว ก็ยืดอก เป็นลูกนักสู้ตามรอยนักสู้คนสันกำแพง เป็นนักกีฬา ต้องยอมรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ปรับปรุงตัวเองแล้วกลับมาที่ 1 ในวันหน้า ดีกว่านะครับ


นี่คือกติกาของนักสู้ กติกาของระบบประชาธิปไตยแบบอารยะ เขาชนะที่ 1 ก็คือชนะที่ 1 มากกว่ากี่แต้ม ก็คือชนะที่ 1 ทำใจให้ใหญ่ๆ มองความผิดพลาดเป็นครู ยอมรับ และก้าวต่อไปอย่างทระนง


ศ.ดร.ธเนศวร์ กล่าวทิ้งท้ายว่า ผมเลือกพวกคุณมาตั้งแต่ พ.ศ.2544 ไม่เคยพลาดแม้แต่ครั้งเดียวตลอดมา ขออย่าให้ผมต้องเลือกพวกคุณครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายเลยนะครับ


แท็กที่เกี่ยวข้อง  เพื่อไทย ,ก้าวไกล ,ธเนศวร์

คุณอาจสนใจ

Related News