เลือกตั้งและการเมือง

‘อุ๊งอิ๊ง’ เผย ‘ทักษิณ’ ยังกลับไทม์ไลน์เดิม แต่ขอประเมินสถานการณ์การเมืองและความเหมาะสมอีกครั้ง

โดย chutikan_o

7 มิ.ย. 2566

140 views

‘อุ๊งอิ๊ง’ เผย ‘ทักษิณ’ ยังกลับไทม์ไลน์เดิม แต่ขอประเมินสถานการณ์การเมืองและความเหมาะสมอีกครั้ง เชื่อแม้จะอยู่ในช่วงรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ก็ไม่เป็นปัญหา


นางแพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่าจะกลับมาประเทศไทย ในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ ว่า ตอนนี้ยังไม่มีการประสานอะไรให้ทราบเพิ่มเติม แต่คิดว่าแพลนการกลับมาของคุณพ่อก็น่าจะค่อยๆ คืบหน้าไป และใกล้กำหนดการจะกลับมาสู่กระบวนการยุติธรรม ซึ่งคุณพ่อก็น่าจะจัดการอยู่ แต่ในส่วนของครอบครัวก็คงจะต้องเตรียมความพร้อมไว้ให้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความปลอดภัย ความสะดวกสบายและการต้อนรับ ซึ่งเราก็คิดไว้หลายแบบ แต่ก็พยายามคิดด้านบวกเอาไว้ หลักๆ เป็นเรื่องของความปลอดภัย คงไม่มีอะไรมากมาย รอให้ใกล้กว่านี้ ให้คุณพ่อส่งสัญญาณมาว่าจะให้เราเตรียมอะไรบ้าง ตอนนี้เราเตรียมโดยไม่มีหลักการ เพียงแค่จะต้อนรับกลับบ้าน


เมื่อถามย้ำว่า ยังเป็นกำหนดการเดิมในเดือนกรกฎาคมไม่มีการเปลี่ยนแปลงใช่หรือไม่ นางสาวแพทองธาร กล่าวว่า ล่าสุดที่คุยคือยังเป็นกรกฎาคมอยู่ แต่ต้องดูสถานการณ์ประกอบด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง หรือกลับมาแล้วขณะนั้นเวลาเหมาะสมหรือไม่
เมื่อถามว่าสถานการณ์ทางการเมืองถือเป็นปัจจัยหลักหรือไม่ในการตัดสินใจการกลับมา นางสาวแพทองธาร กล่าวว่า คุณพ่อต้องดูด้วย ซึ่งก็อยากให้กลับมาแล้วเป็นเรื่องดีๆ ไม่อยากกลับมาแล้วกำลังมีความวุ่นวายอยู่ และต้องดูเวลาที่เหมาะสม และแม้ว่าในเดือนกรกฎาคม การจัดตั้งรัฐบาลยังไม่สำเร็จ และพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรียังเป็นรัฐบาลรักษาการอยู่ก็ไม่น่ามีผลต่อการกลับบ้านของคุณพ่อ เพราะคุณพ่อให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ไม่ว่าใครจะเป็นรัฐบาล คุณพ่อก็จะกลับมากระบวนการยุติธรรม


เมื่อถามว่า คุณพ่อได้บอกเหตุผลหลักๆ หรือไม่ว่าทำไมต้องกลับมาในเดือนกรกฎาคม นางสาวแพทองธาร กล่าวว่า ไม่แน่ใจ แต่คิดว่าคุณพ่อน่าจะชอบเดือนนี้อยู่แล้ว เพราะเป็นเดือนเกิด และที่ผ่านมาไม่ว่าคุณพ่อจะทำอะไร ก็จะยึดวันเกิดคนในครอบครัว

คุณอาจสนใจ

Related News