เลือกตั้งและการเมือง

‘ธนกร’ แนะ ‘พิธา’ ปรามลูกพรรค หลังไล่ ‘นายกฯ’ ไปเก็บของ ยัน รบ.รักษาการรู้ธรรมเนียมปฏิบัติ

โดย JitrarutP

6 มิ.ย. 2566

57 views

“ธนกร” ขอแนะ “พิธา ก้าวไกล” ปรามลูกพรรค หลังให้สัมภาษณ์ไล่ “นายกฯ ตู่” ไปเก็บของ ชี้ รัฐบาลรักษาการรู้ธรรมเนียมปฏิบัติดี ยังทำหน้าที่จนกว่าจะมีรัฐบาลใหม่

ธนกร เชื่อประชาชนจับตาตั้งรัฐบาลใหม่ แนะ "พิธา" ปรามลูกพรรค ไล่ นายกรัฐมนตรีไปเก็บของ ยืนยัน รัฐบาลรักษาการ เข้าใจธรรมเนียมปฏิบัติ และยังมีหน้าที่ทำงานจนกว่าจะมีรัฐบาลใหม่ ขณะเดียวกัน พร้อมเลือกตั้งซ่อมหากให้มีการจัดเลือกตั้งใหม่
นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายรัฐมนตรี และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดเผยว่าขณะนี้พรรครวมไทยสร้างชาติยังคงมีกิจกรรม และดำเนินการประชุมเป็นระยะ โดยมีกรรมการบริหารพรรค และว่าที่ ส.ส. 36 คน เข้าร่วม รวมถึงแกนนำพรรค เลขาธิการพรรค ก็ยังพูดคุย วิเคราะห์ติดตามสถานการณ์การเมืองโดยตลอด

ส่วนการตั้งรัฐบาล เชื่อว่าประชาชนจับตาดูว่าจะเสร็จสิ้นเมื่อไหร่ แต่อยากฝากถึง นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ว่า ที่ผ่านมานายกรัฐมนตรี ไม่เคยพูดพาดพิง หรือก้าวล่วงว่าที่รัฐบาล แต่ลูกพรรคของพรรคแกนนำกลับออกมาวิพากษ์วิจารณ์นายกรัฐมนตรี จึงอยากชี้แจงว่า รัฐบาลรักษาการ ต้องปฏิบัติงานจนกว่าจะมีรัฐบาลใหม่ พร้อมย้ำว่า รู้ธรรมเนียมปฏิบัติ เข้าใจมารยาททางการเมือง


ดังนั้น ขอให้นายพิธา ปรามลูกพรรคที่ทีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ในการไล่นายกรัฐมนตรีไปเก็บของ และที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรี ได้แสดงความยินดีกับทุกพรรคที่ชนะการเลือกตั้ง ส่วนตัวหากประชาชนถามก็ตอบ เพราะให้เกียรติ และเอาใจช่วยอยู่แล้ว ส่วนจะตั้งรัฐบาลได้ไม่ได้อยู่ที่ทางพรรคก้าวไกล


นานธนกร ยังกล่าวถึง ความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งซ่อมหลังมีกระแสข่าวการรับรอง ส.ส. ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. อาจต้องจัดเลือกตั้งใหม่ทั้งแบบเขต และบัญชีรายชื่อกว่า 20 คน ว่า พรรครวมไทยสร้างชาติมีความพร้อม เพราะผู้สมัครที่พ่ายแพ้ก็ยังลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ไม่มีปัญหาอะไร

คุณอาจสนใจ

Related News