เลือกตั้งและการเมือง

ศปปส. ยื่น ส.ว.พิจารณาโหวต ‘พิธา’ หวั่นบ้านเมืองวุ่นวาย ถ้าแตะม.112

โดย attayuth_b

26 พ.ค. 2566

60 views

วันนี้ (26 พ.ค.) เมื่อเวลา 13.00 น. ที่รัฐสภา นายอานนท์ กลิ่นแกล้ว แกนนำกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) ยื่นหนังสือถึงประธานวุฒิสภา โดยมีนายวุฒิชัย วงศ์เมธีสุเมธ ผู้อำนวยการสำนักงานประธานวุฒิสภา

โดยนานอานนท์ เปิดเผยว่า ส.ว.ควรพิจารณาว่าคนที่จะมาเป็นนายกรัฐมนตรี คนที่ 30 ของประเทศไทย ควรจะปกป้องไว้ซึ่ง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ไม่ว่าอย่างไร ตนยังยืนยันว่าพรรคก้าวไกลที่ได้หาเสียงไว้แม้จะไม่มีใน MOU แต่เขาต้องดำเนินการในรัฐสภาอย่างแน่นอนเกี่ยวกับการแก้ไข ม.112 ฉะนั้น ส.ว.ต้องพิจารณาให้ดีว่าจะโหวตให้หรือไม่ ซึ่งทาง ศปปส. ไม่ไว้ใจพรรคก้าวไกล เนื่องจากพวกเราต่อต้านเกี่ยวกับคนที่จะมาแก้ไข ม.112 รวมถึงคนที่ออกมาจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ ทาง ศปปส.ก็ได้นำเรื่องให้พนักงานสอบสวนรับทราบหลายๆคดี

เมื่อถามว่าหาก ส.ว.250 คนโหวตให้นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรี จะดำเนินการอย่างไรต่อ นายอานนท์ กล่าวว่า เรื่องนี้น่ากลัว ตนมองว่าไม่ใช่แค่ ศปปส. แต่คนไทยหลาย 10 ล้านคนไม่ยอม กลัวจะเกิดเหตุการณ์วุ่นวายในบ้านเมือง หากพรรคการเมือง ผู้นำประเทศ ไปแตะ ม.112

เมื่อถามต่อว่าจะมีการออกมาเคลื่อนไหวใช่หรือไม่ นายอานนท์ เผยว่าเคลื่อนไหวแน่นอน ต่อต้านแน่นอน เพราะ 3 ปีที่ผ่านมาตนไม่เคยหยุดปกป้องสถาบัน เราไม่เคยหยุดเคลื่อนไหวหรือตอบโต้ไม่ว่ากลุ่มไหนที่ออกมาจาบโจ อาฆาตมาดร้ายต่อสถาบันฯ

คุณอาจสนใจ

Related News