เลือกตั้งและการเมือง

‘ยิ่งลักษณ์’ เชิญชวน ปชช.ออกมาใช้สิทธิ ขอเลือกพรรค-ส.ส. ที่ทำนโยบายได้จริง

โดย attayuth_b

13 พ.ค. 2566

21 views

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหาว่า จากวันที่ดิฉันโดนยึดอำนาจจากฝ่ายเผด็จการ จนถึงวันนี้ เป็น เวลา 9 ปีแล้วนะคะ ที่ดิฉันได้แต่เฝ้ารอว่าเมื่อไหร่ประเทศไทยจะก้าวคืนสู่จุดที่พี่น้องประชาชนคนไทยได้รัฐบาลจากการเลือกตั้งที่เป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง หลังจากที่เราตกอยู่ในวังวนของกลุ่มผู้มีอำนาจจากการรัฐประหารมานาน

9 ปีที่แล้ว ดิฉัน ‘ยอมถอย’ เพื่อให้ประเทศ และประชาชนได้ไปต่อโดยไม่มีความรุนแรง เพราะดิฉัน เชื่อว่า สักวันหนึ่ง ประชาชนจะได้รับชัยชนะอย่างแท้จริงภายใต้ระบอบประชาธิปไตย และวันนี้ ดิฉันเห็นแววตาของพี่น้องประชาชนที่เคยอยู่เคียงข้างกันมา เห็นความมุ่งหวังของทุกคนที่ต้องการเปลี่ยนประเทศให้ดีขึ้น การเลือกตั้งครั้งนี้จึงนับเป็นโอกาสสำคัญที่เราทุกคนจะเปลี่ยนอนาคตประเทศด้วยอำนาจจากปลายปากกาของเราทุกคน

วันที่ 14 พฤษภาคมนี้ ดิฉันจึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งสำคัญนี้กันให้ถล่มทลาย ขอให้น้องๆคนรุ่นใหม่ที่มีโอกาสได้ใช้สิทธิครั้งแรกจรดปากกาเลือกอนาคตของตัวท่านเอง โดย เลือกพรรค และ ส.ส. ที่จะสามารถทำให้นโยบายที่เราชื่นชอบเป็นจริงได้ เลือกพรรคที่จะสามารถทำให้ประเทศมีเสถียรภาพทางเศรษฐกิจ มีการเมืองที่มั่นคง เลือกพรรคที่จะสามารถพาพวกเราออกจากวังวนเดิมๆ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของคนไทยทุกคน

สุดท้ายนี้ ดิฉันขออวยพรให้ทุกท่านโชคดี ได้ รัฐบาลที่มาจากเสียงของประชาชน รัฐบาลที่คิดถึงประชาชนเป็นอันดับแรก รัฐบาลที่ไม่ละเลยความรู้สึก และความยากลำบากของพี่น้องประชาชน รัฐบาลที่ทำประโยชน์ให้กับประชาชนทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัยได้อย่างแท้จริงค่ะ

คุณอาจสนใจ

Related News