เลือกตั้งและการเมือง

‘ประยุทธ์’ เชื่อ ‘ทิพานัน’ หวังดี หาเสียงบนสะพานพระราม 8 วอนสื่อถามสิ่งดีๆ บ้าง

โดย JitrarutP

9 พ.ค. 2566

114 views

เป็นความหวังดี! “ประยุทธ์” เผยดรามา “ทิพานัน” ยิงเลเซอร์หาเสียงบนสะพานพระราม 8 เชื่อเป็นความหวังดีของคนทำ โยนดูข้อกฎหมายผิดหรือไม่ พร้อมวอนสื่อถามเรื่องดีๆ บ้าง

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีถึงกรณีที่มีการยิงเลเซอร์หาเสียงบนสะพานพระราม 8 ว่า เขากำลังชี้แจงกันอยู่ซึ่งต้องไปดูว่ากฎหมายเขาว่าอย่างไร พร้อมย้ำว่ากำลังมีการชี้แจงอยู่ตอนนี้ และทางพรรคเองก็ไม่ทราบในประเด็นดังกล่าวมาก่อน คงเป็นความหวังดีของคนทำ

ส่วนได้มีการพูดคุยกับ นางสาวทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติแล้วหรือไม่ พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ก็ต้องคุยสิ ก็ต้องคุยแล้วแหละ เมื่อเช้าคุยกันมาแล้ว พร้อมบอกกับสื่อมวลชนว่าขอให้ถามสิ่งดีๆ บ้างสิ

ด้านนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงประเด็นดังกล่าวว่า ตนเพิ่งได้เห็นเมื่อช่วงเช้าที่มีคนส่งมาให้ดู ตอนแรกก็คิดว่าเป็นการตัดต่อ พร้อมมองว่า เป็นความหวังดีของคนบางคนซึ่งก็ต้องยอมรับ พร้อมถามกลับว่าหากมีคนทำดีกับเราแล้วจะทำอย่างไร แต่เราไม่ได้เป็นคนทำหนิครับ

เมื่อถามว่าการที่พรรคออกแถลงการณ์ชี้แจงมาเช่นนั้นจะเป็นการโยนบาปให้ นางสาวทิพานันหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า จะพูดเช่นนั้นไม่ได้ เพราะไม่รู้ว่าข้อเท็จจริงคืออะไร

คุณอาจสนใจ

Related News