เลือกตั้งและการเมือง

‘สมศักดิ์’ ยอมรับ ย้ายพรรคใหม่ หลังดิน-ฟ้า-อากาศเปลี่ยน เตรียมเปิดใจ 17 มี.ค.นี้

โดย attayuth_b

15 มี.ค. 2566

121 views

วันนี้ (15 มี.ค.) เวลา 09.00 น. ที่เรือนจำจังหวัดพิจิตร นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เดินทางตรวจเยี่ยมเรือนจำ และมอบนโยบาย

โดยนายสมศักดิ์ กล่าวว่า การดำเนินการภายในเรือนจำเราต้องดำเนินงานตามมาตรฐาน SOP และหลักสิทธิมนุษยชน รวมถึงต้องมีการสอนภาษาอังกฤษและอาชีพต่างๆ เพื่อให้ผู้พ้นโทษออกไปมีงานทำ ไม่กลับมาทำผิดซ้ำ โดยขณะนี้ เราได้มีการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมราชทัณฑ์นำร่องไปแล้วที่ จ.สมุทรสาคร และเราจะตั้งให้ได้ 5 แห่ง 5 ภาคทั่วประเทศ เพราะตนอยากให้ผู้ต้องขังตั้งใจฝึกอาชีพและประพฤติตนให้ดี เพื่อเป็นคนดีคืนสู่สังคมโดยขณะนี้ รัฐบาลกำลังจะหมดวาระ ซึ่งตนก็คงจะไปอยู่พรรคใหม่ แต่นโยบายต่างๆที่ตนให้ไว้ ก็คงจะดำเนินต่อไป แต่ตนจะไปพรรคไหนนั้น ในวันที่ 17 มี.ค.นี้ เวลา 14.00 น. ตนจะจัดแถลงข่าวให้ทราบอีกครั้ง เพราะวันนี้ ดิน ฟ้า อากาศเปลี่ยน เราก็ต้องดำเนินการให้เข้ากับสภาพอากาศ โดยก็ขอให้ทุกท่านรอติดตาม

นายสมศักดิ์ พูดถึงปัญหา ยาเสพติด ว่า “เป็นภัยต่อสังคม ผมจึงเร่งดำเนินการปราบปราม ด้วยการยึดอายัดทรัพย์ของเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด เพื่อตัดวงจรการค้ายา ซึ่งก่อนผมเป็นรมว.ยุติธรรม ยึดอายัดทรัพย์ได้ไม่เกินปีละ 900 ล้านบาท แต่ตั้งแต่ผมเป็นรัฐมนตรี สามารถยึดอายัดทรัพย์รวม 4 ปี ได้ถึง 4 หมื่นล้านบาท ซึ่งผมเชื่อมั่นว่า จะช่วยให้ยาเสพติดลดน้อยลงได้"

จากนั้น นายสมศักดิ์ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงกระแสข่าวการย้ายเข้าพรรคเพื่อไทยว่า ปลายสัปดาห์นี้ จะมีความชัดเจน เพราะถ้าจะขยับตัว ก็คงต้องทำความชัดเจนให้ทราบ

คุณอาจสนใจ

Related News