เลือกตั้งและการเมือง
‘อนุทิน’ ลั่น ถ้าภูมิใจไทยได้ ส.ส. 120 คน เป็นนายกฯแน่นอน
โดย attayuth_b
11 ก.พ. 2566
27 views
วันนี้ (11 ก.พ.) ณ ลานปั้มเชลล์ (ปฐมวิวัฒน์) ต.วัดละมุด อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการพบปะประชาชน นำโดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายมณเฑียร สงฆ์ประชา อดีต ส.ส.ชัยนาท นางนันทนา สงฆ์ประชา อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พร้อมเปิดตัว นายปฐมพงศ์ สูญจันทร์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 มีประชาชนกว่า 2,500 คน เข้าฟังการนำเสนอนโยบาย
โดยนายอนุทิน กล่าวว่า สำหรับนายปฐมพงศ์ ตนมั่นใจว่า เป็นคนดี มีคุณภาพ ทำงานเก่ง ถูกตา ต้องใจ กันมาตั้งแต่ในสภา จึงมีการพูดคุยเรื่องพื้นที่มาโดยตลอด เราพูดในมุมของพรรคภูมิใจไทย ท่านพูดในมุมของพื้นที่ และถามว่าผมจะตนจะช่วยเหลือได้อย่างไร ซึ่งเรายืนยันว่า เราพร้อมช่วยกันเต็มที่ เมื่อหารือกันแล้ว คิดตรงกันแล้ว วันนี้ ท่านจึงมาลงสมัครในนามของพรรคภูมิใจไทย เพราะต่างก็ยึดถือประชาชนเป็นสิ่งสำคัญเหมือนกัน เชื่อว่านายปฐมพงษ์ มีผลงาน และได้รับความวางใจจากประชาชน สำหรับพรรคภูมิใจไทย เราพูดแล้ว ทำทันที ไม่มีชักช้า
“กับพรรคภูมิใจไทย เราตรงไป ตรงมา มติพรรคชัดเจน หัวหน้าพรรคเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี คนเดียว ไม่มีเบอร์ 2-3 มีคนเดียวชื่ออนุทิน และถ้าพรรคได้ ส.ส.ถึง 120 คน เราสู้ตายเป็นนายกฯ แน่นอน เพราะประชาชนไว้วางใจแล้ว เราต้องสู้” นายอนุทิน กล่าว
นอกจากนั้น นายอนุทิน ยังได้กล่าวถึงนโยบายของพรรคภูมิใจไทย ดังนี้ 1. การให้สิทธิพักหนี้คนละไม่เกิน 1 ล้านบาท เป็นการพักหนี้แบบ หยุดต้น ปลอดดอก เป็นเวลา 3 ปี เท่ากับเวลาที่ประชาชนได้รับผลกระทบจากโควิด หนี้ธนาคาร หนี้สหกรณ์ หนี้บัตรเครดิต หนี้ผ่อนรถยนต์ หนี้ผ่อนรถมอเตอร์ไซค์ หนี้กองทุนหมู่บ้าน ใช้สิทธิได้ทั้งหมด ยกเว้นหนี้นอกระบบ ใช้สิทธิไม่ได้
2. ไฟฟ้าประชาชน คนไทยทุกครัวเรือน มีสิทธิเข้าร่วมโครงการ “การไฟฟ้าประชาชน” ใช้พื้นที่บ้านของตัวเอง หรือพื้นที่ส่วนกลางในชุมชน ติดตั้งโซลาร์เซลล์ผลิตกระแสไฟฟ้าขายให้กับรัฐบาล จะช่วยทุกครอบครัวที่เข้าร่วมโครงการมีรายได้จากการขายไฟฟ้าให้รัฐบาล และลดค่าไฟฟ้าได้ไม่น้อยกว่า 500 บาทต่อเดือน ที่สำคัญคือ ช่วยให้รัฐบาลลดการลงทุนสร้างโรงไฟฟ้า ลดการนำเข้าไฟฟ้าจากต่างประเทศ การให้สิทธิ์ผ่อนมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเดือนละ 100 บาท 60 เดือน
3. เกษตรพันธสัญญา contract farming ประกันความเสียหายของสินค้าเกษตร มีสัญญาซื้อขายผลผลิตตามราคากับรัฐบาล 4. กยศ. จะต้องปลอดดอกเบี้ย 5.พัฒนา อสม. เป็น สมาร์ท อสม. เพิ่มค่าตอบแทนให้ อสม. เป็นเดือนละ 2,000 บาท ให้ อสม.เป็นฐานรากที่เข้มแข็งของระบบสาธารณสุขไทย สร้างสุขภาพที่แข็งแรงให้คนไทย ลดค่าใช้จ่ายในการรักษาผู้ป่วย นำเงินที่ลดได้มาพัฒนาการทำงานของ อสม. และ 6 การจัดหาเครื่องฉายรังสีมะเร็ง จัดตั้งในโรงพยาบาล ทุกจังหวัด และศูนย์ ฟอกไต ต้องมี ทุกอำเภอ
แท็กที่เกี่ยวข้อง ภูมิใจไทย ,อนุทินชาญวีรกูล ,นายกฯแน่นอน