การเมือง

‘นายกฯ’ ปัดตอบนักข่าวปม ‘ชูวิทย์’ แฉ หลานชายมีเอี่ยว ‘ตู้ห่าว’ บ่นสื่อ นำเสนอข่าวอย่าให้มีปัญหา

โดย JitrarutP

6 ม.ค. 2566

234 views

“นายกฯ” เดินออกจากวงสัมภาษณ์ทันที หลังนักข่าวถามปม “ชูวิทย์” เปิดโต๊ะแฉ “หลานชายนายกฯ” มีเอี่ยวธุรกิจรถเช่าของ “ตู้ห่าว” ปัดตอบคำถาม บ่นสื่อ นำเสนอข่าวอย่าให้มีปัญหา พร้อมลั่น ฉันพยายามจะไม่หงุดหงิดอยู่แล้ว


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงบรรยากาศพบปะกับเกษตรกร โดยนายกรัฐมนตรีย้อนถามกลับสื่อมวลชนว่า แล้วพวกเราดูเป็นอย่างไรล่ะ ก่อนที่จะเบรกคำถามสื่อมวลชนด้วยน้ำเสียงดุดันว่า “ฟังก่อน!! เวลาที่นายกฯ ไปไหน นายกฯ ก็ดูแบบนายกฯ สื่อเวลาไปที่ไหน สื่อดูตรงไหนบ้าง สื่อดูหรือไม่ว่าเขาทำอะไรตรงไหน เขาทำอย่างไรรู้หรือเปล่า ฟังตรงนี้ด้วยแล้วจึงมาถามนายกฯ นายกฯ ไม่ได้โมโห เข้าใจหรือเปล่า”พร้อมย้อนถามสื่ออีกว่า ข้าวรักษ์โลก คืออะไรในวันนี้เขาทำกันอย่างไรด้วยวิธีการไหน ก่อนที่ผู้สื่อข่าวจะตอบ และนายกฯ ก็ตอบอีกว่านั่นมันเป็นหลักการของฉัน หลักการใหญ่ๆ 1 2 3 ไม่ตอบ เธอไม่ต้องตอบแล้ว เธอไม่ฟังอยู่แล้ว ฉันจะไปตอบเธอทำไม ในเมื่อตอบไปเธอก็ไม่รู้เรื่อง ก่อนจะย้ำในช่วงท้ายว่าฉันไม่ใช่ศัตรูเธอ ฉันพยายามจะไม่หงุดหงิดอยู่แล้ว เข้าใจกันเสียบ้าง


ขณะเดียวกันเมื่อสื่อมวลชนถามถึงกรณี นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ออกมาพาดพิงว่าบริษัทหลานของนายกรัฐมนตรี มีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจเช่ารถของตู้ห่าว นายกรัฐมนตรีไม่ตอบคำถาม และเดินออกจากวงสัมภาษณ์ทันที จากนั้นไปถ่ายรูปกับนายชัยวุฒิ และแม่ของนายชัยวุฒิ ก่อนจะขึ้นรถเดินทางกลับ และเมื่อขึ้นรถแล้วนายกรัฐมนตรียังมีอารมณ์หงุดหงิด บอก “สื่อ เสนออย่าให้มีปัญหา ไม่เคยมีปัญหากับสื่ออยู่แล้ว ให้เกียรติซึ่งกันและกัน” ก่อนจะหันมาสวัสดีลาแม่นายชัยวุฒิ และพูดต่ออีกว่า “สื่อดีๆ ยังมีอีกเยอะ”

คุณอาจสนใจ

Related News