การเมือง

‘ภราดร’ แจง ฝ่ายค้าน-หมอสมิทธิ์ ยื่นศาลปกครอง กัญชากลับไปเป็นยาเสพติด เกิดผลกระทบปชช.

โดย attayuth_b

11 พ.ย. 2565

10 views

นายภราดร ปริศนานันทกุล โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึง กรณีที่ฝ่ายค้านและนพ.สมิทธิ์ ศรีสนธิ์  กรรมการเเพทยสภา ได้ยื่นฟ้องศาลปกครองเพื่อเพิกถอนประกาศกระทรวงสาธารณสุข ที่บังคับใช้เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2565 จนทำให้ต้นกัญชารวมถึงช่อดอก ถูกถอดออกจากยาเสพติด โดยผู้ฟ้องต้องการให้กลับไปใช้ประกาศกระทรวงสาธารณสุขเดิม ที่ประกาศปี 2563 ซึ่งเป็นประกาศที่ทำให้กัญชายังใช้เพื่อการแพทย์ได้ ซึ่งปัจจุบันหลังจากมีการปลดล็อกกัญชา ประชาชนได้ให้ความสนใจ นำกัญชาไปรักษาทางการเเพทย์ นำไปประกอบเป็นผลิตภัณฑ์  นำไปสู่การสร้างเศรษฐกิจ สร้างรายได้ และกัญชารักษาตัวเองเป็นทางเลือกที่จะทำให้ชีวิตรอด

"ผมจึงขอให้ผู้ที่จะนำกัญชากลับไปเป็นยาเสพติด ได้รู้ว่าเรื่องนี้จะส่งผลให้ประชาชนนับเเสนคนนับล้านคน ที่ลงทะเบียนปลูกกัญชา จะได้รับผลกระทบทั้งหมด เราเดินมาไกลเเล้ว พ.ร.บ.กัญชากัญชง พ.ศ….. ที่จะพิจารณาในสภา จะตอบคำถามในสิ่งที่ท่านเป็นห่วงทั้งหมดได้" โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าว

นายภราดร กล่าวว่า นพ.สมิทธิ์ อย่าใช้ประเด็นความแตกต่างทางนโยบายของพรรคการเมือง ในเรื่องกัญชา เป็นประเด็นหาเสียงเลือกตั้งกรรมการแพทยสภา เพราะจะเป็นการนำการเมือง เข้าไปในองค์กรแพทยสภา ซึ่งทราบว่า คณะกรรมการแพทยสภา หลายท่านอึดอัดกับพฤติกรรมเช่นนี้คุณอาจสนใจ

Related News